‘มิโอ’ เชื่อมข้อมูลจราจร แบบเรียลไทม์ บทบาทใหม่ที่ต้องปรับตาม

/ ข่าวโดย: Northbridge , 01/04/2009 20:54, 88 views / view in EnglishEN
Share

dsc 4076  มิโอ เชื่อมข้อมูลจราจร แบบเรียลไทม์ บทบาทใหม่ที่ต้องปรับตาม

นายพลเชษฐ์ ทรงวิชัยพลกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท มิโอ เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น ร่วมเป็น

วิทยากรให้ความรู้ในงาน แสดงทรรศนะถึงเรื่องนี้ว่า “การรับข้อมูลจราจรที่รายงานสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน 

31 มีนาคม 2552 : บริษัท Mio Technology ผู้นำตลาดอุปกรณ์นำทางส่วนบุคคล ร่วมเป็นวิทยากรทให้ความรู้ในงานในการจัดสัมมนา ออโต้โมทีฟ อินเตอร์เนชั่นแนล คอนเฟอร์เร้นส์ ครั้งที่5   ภายใต้หัวข้อ “ข้อมูลการจราจรส่วนกลาง : ผลกระทบต่ออุปกรณ์นำทางและอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์” ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา บริเวณชั้น 2 ห้องประชุมMR224 ภายในงานแสดงรถยนต์ “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 ปี 2552” ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก บริษัท กรังปรีย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย, สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย และสมาคมระบบขนส่งและจราจรอัจฉริยะไทยเป็นเจ้าภาพการจัดสัมมนาครั้งนี้ โดยมีผู้มีสนใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

      นายพลเชษฐ์ ทรงวิชัยพลกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท มิโอ เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น ผู้ผลิตอุปกรณ์นำทางชั้นแนวหน้าสัญชาติไต้หวัน หนึ่งในวิทยากรทให้ความรู้ในงาน แสดงทรรศนะถึงเรื่องนี้ว่า “การรับข้อมูลจราจรที่รายงานสถานการณ์ ณ ปัจจุบันนั้นๆ ตลอดจนสภาพภูมิอากาศ จะเข้ามามีบทบาทต่อการตัดสินใจของผู้ขับเขี่ยวดยานพาหนะเป็นอย่างยิ่ง และยกระดับมาตรฐานของการเดินทางขึ้นไปสู่อีกระดับหนึ่ง โดยที่ทางผู้ผลิตควรมีการนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้บริโภค”

      “ถึงแม้ว่าตอนนี้ประเทศไทยของเรายังไม่มีระบบที่เป็นรูปธรรมมากนักสำหรับข้อมูลแบบเรียลไทม์ โดยส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบของการรายงานสภาพจราจรอย่างกว้างๆ เช่น สวพ.91 หรือ จส.100 ซึ่งต้องคอยฟังสภาพการจราจรจากนักจัดรายการเป็นหลัก แต่อนาคตอันใกล้ไม่ว่าจะเป็นโครงการระบบนำร่องที่ทางสมาคมระบบขนส่งและจราจรอัจฉริยะไทยได้ดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ผู้ขับขี่ยานยนต์จะได้รับข้อมูลที่จำเป็นต้องใช้ในสภาวะแวดล้อมบริเวณนั้นผ่านทางเครื่องระบบนำทางที่ติดตั้งอยู่ภายในรถ อันจะเข้ามามีอิทธิพลเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตไปในอีกรูปแบบหนึ่งของการเดินทาง ซึ่งจะประหยัดเวลาเดินทางมากขึ้น พลังงานจะถูกใช้น้อยลงเพราะหลีกเลี่ยงจุดที่จราจรติดขัดได้ ทราบถึงเวลาที่ต้องใช้เดินทางอย่างแน่นอน ข้อมูลจราจรจะใหม่อยู่เสมอ แม่นยำ เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาผู้ขับขี่มีทางเลือกในการตัดสินใจเพิ่มขึ้น”

      “ทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่ดีต่อประชาชนและผู้บริโภค โดยประโยชน์ที่ได้สูงสุดคือ เพิ่มอัตราความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้น” นายพลเชษฐ์กล่าวทิ้งท้าย 
 

รายละเอียดเพิ่มเติม

The Infinity Grand Co., LTD

473 Soi Terdrhai33, Daokhanong, Thonburi, Bangkok 10600 Thailand

Tel: 662-878-9931   Fax : 662-878-9930

http://www.theinfinitygrand.co.th/index.html

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza