MSI เปิดตัวเมนบอร์ด Xtreme Speed ซีรี่ส์ สร้างจากแพลตฟอร์มใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพสูงอย่างเหนือระดับ

/ ข่าวโดย: Venom-Crusher , 11/09/2009 14:58, 283 views / view in EnglishEN
Share

msi11 MSI เปิดตัวเมนบอร์ด Xtreme Speed ซีรี่ส์ สร้างจากแพลตฟอร์มใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพสูงอย่างเหนือระดับ (ไทเป-ไต้หวัน) MSI ผู้ผลิตเมนบอร์ดและกราฟิกการ์ดชั้นนำของโลก ได้เปิดตัวเมนบอร์ดซีรี่ส์ใหม่ชื่อว่า Xtreme Speed เมนบอร์ดในซีรี่ส์นี้ให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงด้วยชิปเซต P55 รองรับการทำงานของซีพียูรุ่นใหม่ของอินเทลที่มีชื่อรหัสว่า Lynnfield นั่นก็คือ Core i7 และ Core i5 นอกจากนี้เมนบอร์ด Xtreme Speed ยังมีสามคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น OC Genie, SuperPipe และ DrMOS โดยคุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงานของระบบให้สูงกว่าปกติ ช่วยในการระบายความร้อนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานรวมไปถึงการเพิ่มเสถียรภาพในการทำงานของระบบอีกด้วย และคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจในเมนบอร์ด Xtreme Speed ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมนบอร์ดจาก MSI ก็ได้แก่ APS, Direct OC และ V-Kit ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสกับความเร็วในการทำงานที่เหนือระดับ

OC Genie: การโอเวอร์คล๊อกเพิ่มความเร็วในการทำงานโดยอัตโนมัติใน 1 วินาที
ถ้าจะพูดกันโดยทั่วไปแล้ว เวลาที่ผู้ใช้เลือกซื้อเมนบอร์ดก็มักจะมองถึงเรื่องของความสามารถในการโอเวอร์คล๊อก และประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างไรก็ตามขั้นตอนในการโอเวอร์คล๊อกนั้นมีความซับซ้อนมาเกินไปสำหรับผู้ใช้ทั่วไป แต่ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการวิจัยและพัฒนา MSI จึงได้คิดค้นเทคโนโลยีที่ชื่อว่า OC Genie ที่ช่วยให้การโอเวอร์คล๊อกเป็นเรื่องง่าย ด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว OC Genie ก็จะทำการตรวจสอบระบบและทำการปรับแต่งค่าการโอเวอร์คล๊อกของระบบให้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นค่าของซีพียู หน่วยความจำ และชิปเซต โดยใช้เวลาเพียง 1 วินาทีเท่านั้น ซึ่งเป็นวิธีการง่ายๆ ที่สามารถจะเพิ่มความเร็วให้กับการทำงานในแต่ละส่วน

.

msi2 MSI เปิดตัวเมนบอร์ด Xtreme Speed ซีรี่ส์ สร้างจากแพลตฟอร์มใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพสูงอย่างเหนือระดับSuperPipe: เทคโนโลยีการระบายความร้อนชั้นสูงด้วยฮีตไปป์ทองแดงขนาด8มิลลิเมตร
สำหรับเมนบอร์ดที่มีความสามารถในการรองรับการโอเวอร์คล๊อก ก็จำเป็นที่จะต้องออกแบบเมนบอร์ดให้มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่เกิดจากการทำงานของซีพียูด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วก็จะมีการออกแบบให้รองรับการทำงานของซีพียูที่มีค่า TDP ที่ 150 วัตต์ (TDP- Thermal Design Power เป็นค่าที่ใช้ในการออกแบบระบบระบายความร้อน) และเมนบอร์ดของ MSI ก็ได้แนะนำชุดระบายความร้อนแบบ SuperPipe ที่ทำจากทองแดงที่มีขนาดถึง 8 มิลลิเมตร ซึ่งฮีตไปป์ของ MSI นี้จะมีความหนามากกว่าฮีตไปป์ทั่วไปถึง 60%  โดยในการทดสอบเมนบอร์ดของ MSI ที่ใช้ SuperPipe จะระบายความร้อนออกมาได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ดีกว่าเมนบอร์ดที่ไม่ได้ใช้ SuperSipe
.
DrMOS: ชุดจ่ายไฟแบบสวิตชิ่งที่ทำงานเร็วกว่า 400% และให้ประสิทธิผลสูงถึง 90%
องค์ประกอบที่ของเทคโนโลยี DrMOS ก็คือการเลือกใช้ชิป และ MOSFET ที่เป็นภาคจ่ายไฟบนเมนบอร์ดที่มีคุณภาพสูงสุด โดยการทำงานของ MOSFET ที่ MSI เลือกมาใช้งานนี้จะมีค่าความเป็นสวิตช์ที่เปิดปิดการทำงานได้รวดเร็วกว่า MOSFET ทั่วไปถึง 4 เท่า และทำให้การจ่ายไฟออกมาอย่างมีประสิทธิผลถึง 90% หมายความว่ามีการสูญเสียของพลังงานที่น้อย ซึ่งทำให้เกิดความร้อนในการทำงานที่น้อยลงด้วย  และการที่ตัว MOSFET เป็นสวิตช์ที่ทำงานได้เร็วจึงทำให้ภาคจ่ายไฟแบบสวิตชิ่งนั้นทำงานด้วยความถี่ที่สูงมาก ซึ่งทำให้การจ่ายไฟบนเมนบอร์ดทำได้อย่างมีเสถียรภาพและเหมาะสมกับการที่จะนำไปใช้กับการโอเวอร์คล๊อกอีกด้วย และความสำเร็จชองเทคโนโลยี DrMOS เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า MSI เป็นผู้ผลิตเมนบอร์ดที่รองรับการโอเวอร์คล๊อกในระดับชั้นนำของโลกอย่างแท้จริง
.
เทคโนโลยีพิเศษอื่นๆ ให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและสะดวกมากขึ้น

นอกเหนือไปจากคุณสมบัติเด่นทั้งสามประการที่ได้กล่าวไปแล้ว เมนบอร์ดในซีรี่ส์ Xtreme Speed ก็ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่ช่วยให้เมนบอร์ดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและผู้ใช้ก็สามารถใช้ง่ายได้อย่างสะดวกสบายอีกหลายประการด้วยกัน
.
Direct OC : ด้วยการกดปุ่ม +/- ผู้ใช้ก็สามารถทำการเพิ่มหรือลดความเร็วในการทำงานของซีพียูได้แล้ว ซึ่งคุณสมบัตินี้เป็นการทำงานในระดับฮาร์ดแวร์โดยตรง ผู้ใช้สามารถใช้งาน Direct OC ได้ในทุกสถานการณ์ และเมื่อนำมาทำงานควบคุ่กับเทคโนโลยี OC Genie ก็ยิ่งจะทำให้การโอเวอร์คล๊อกเป็นเรื่องง่ายและได้ประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้น
.
V-Check Points: การทำงานร่วมกับ V-Switch ของ V-Kit ที่ได้จัดเตรียมจุดวัดแรงดันไฟฟ้า ซึ่งคุณลักษณะนี้จะช่วยประหยัดเวลาอันมีค่าให้นักโอเวอร์คล๊อกได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถที่จะทำการปรับและตรวจสอบแรงดันไฟฟ้าที่ใช้ในการเวอร์คล๊อกได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิดคู่มือ
.
APS (Active Phase Switching): การตรวจสอบและการปรับเปลี่ยนชุดการทำงานของ PWM ตามความเหมาะโดยอัตโนมัติจะช่วยให้เมนบอร์ดของ MSI ช่วยประหยัดพลังงานได้มากถึง 93% และเมื่อทำงานร่วมกับเทคโนโลยี DrMOS จึงถือได้ว่าเมนบอร์ดของ MSI นั้นเป็นเมนบอร์ดที่จัดการพลังงานที่ดีที่สุด
.
และด้วยเทคโนโลยี Winki 2.0 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการแบบสำเร็จรูปที่สร้างอยู่บนพื้นฐานของลินุกซ์ ซึ่งถูกติดตั้งพร้อมมาบนเมนบอร์ดจะทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าสูงอินเทอร์เน็ตและการทำงานต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วทำให้คุณเข้าสู่โลกออนไลน์ได้ในไม่กี่วินาที ด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้เราจะเห็นได้ว่าเมนบอร์ดของ MSI ในซีรี่ส์ Xtreme Speed เป็นเมนบอร์ดที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการโอเวอร์คล๊อกที่สามารถทำได้อย่างง่ายได้ เป็นเมนบอร์ดที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นเมนบอร์ดที่ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิผล ซึ่งทั้งหมดนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความเหนือระดับอย่างแท้จริงของเมนบอร์ด MSI ในซีรี่ส์ Xtreme Speed

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza