NVIDIA ออกมาปฏิเสธข่าวลือ ซื้อ Dell/HP ชี้ชัด “ไม่มีดีล” หลังตลาดผันผวน

/ ข่าวโดย: Nongkoo OverclockTeam , 14/04/2026 15:26, 50 views / view in EnglishEN
Share

NVIDIA ออกมาปฏิเสธข่าวลือ ซื้อ Dell/HP ชี้ชัด “ไม่มีดีล” หลังตลาดผันผวน

nvidia dell hp NVIDIA ออกมาปฏิเสธข่าวลือ ซื้อ Dell/HP ชี้ชัด “ไม่มีดีล” หลังตลาดผันผวน



แม้รายงานดังกล่าวจะไม่ได้ระบุชื่อบริษัทเป้าหมายโดยตรง แต่กระแสข่าวได้พุ่งเป้าไปที่ Dell และ HP ซึ่งเป็นผู้เล่นหลักในตลาดพีซีระดับโลก

ข่าวลือนี้ส่งผลทันทีต่อตลาดหุ้น โดยราคาหุ้นของทั้งสองบริษัทปรับตัวขึ้นในระยะสั้น

2026 04 14 15 23 22 NVIDIA ออกมาปฏิเสธข่าวลือ ซื้อ Dell/HP ชี้ชัด “ไม่มีดีล” หลังตลาดผันผวน

อย่างไรก็ตาม NVIDIA ได้ออกมาชี้แจงกับ CNBC ว่า “รายงานดังกล่าวไม่เป็นความจริง” และบริษัทไม่ได้มีการพูดคุยเพื่อเข้าซื้อกิจการใด ๆ

การปฏิเสธเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และไม่มีหลักฐานสาธารณะรองรับว่าดีลดังกล่าวกำลังเกิดขึ้น

ในมุมมองเชิงธุรกิจ หากดีลลักษณะนี้เกิดขึ้นจริง จะช่วยให้ NVIDIA ขยายอิทธิพลเข้าสู่ตลาดพีซีและฮาร์ดแวร์องค์กรได้โดยตรง

ทั้ง Dell และ HP ต่างมีฐานลูกค้าองค์กรและดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งเชื่อมโยงกับ ecosystem ของ AI อย่างใกล้ชิด

hfz6brhwoaacht1 NVIDIA ออกมาปฏิเสธข่าวลือ ซื้อ Dell/HP ชี้ชัด “ไม่มีดีล” หลังตลาดผันผวน

ขณะเดียวกัน NVIDIA เองกำลังเตรียมเปิดตัวชิปโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งอาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้บริษัทยังคงเป็นจุดสนใจของตลาด

เหตุการณ์นี้สะท้อนให้เห็นว่า ในยุค AI ทุกข่าว—even แค่ “ข่าวลือ”—ก็สามารถเขย่าตลาดได้ทันที

ที่มา: CNBC

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza