STEELSERIES เปิดตัว GAMEDAC สุนทรียะภาพเสียง Hi-Res ระดับออดิโอไฟล์

/ ข่าวโดย: Nongkoo OverclockTeam , 05/09/2018 10:49, 132 views / view in EnglishEN
Share

STEELSERIES เปิดตัว GAMEDAC สุนทรียะภาพเสียง Hi-Res ระดับออดิโอไฟล์

360905 3 69faf4c7d595de620a80c3bca35aa10fcd91179a STEELSERIES เปิดตัว GAMEDAC สุนทรียะภาพเสียง Hi Res ระดับออดิโอไฟล์

SteelSeries ผู้นำและผู้ริเริ่มในอุปกรณ์การเล่นเกมเปิดตัว สินค้าใหม่ SteelSeries GameDAC สำหรับนักเล่นเกม ที่ให้คุณภาพเสียงสมบูรณ์แบบพร้อม ESS Saber DAC รองรับคุณภาพเสียงสูงสุดในระดับ Hi-Res Audio สนับสนุน 96 kHz / 24-bit และใช้งานร่วมกับชุดหูฟังสำหรับเล่นเกมส์ได้ทุกรุ่น เพื่อสุนทรียะแห่งประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุดสำหรับ นักเล่นเกมส์ และนักฟังเพลงระดับออดิโอไฟล์

Tino Soelberg, SteelSeries CTO กล่าวว่า “เรามีความตั้งใจและมุ่งมั่น ที่จะรับฟังข้อเสนอแนะของผู้ใช้และมองหาสิ่งที่ลูกค้าต้องการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการใช้งานได้ตามที่ต้องการ GameDAC คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำงานร่วมกับหูฟังทุกรุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการให้แก่ผู้เล่นเกมได้อย่างคลอบคลุมทุกการใช้งานร่วมกัน”

คุณภาพดิจิตอลขั้นสูงสุดของระบบอะนาล็อค

ESS Saber 9018 Reference DAC ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพเสียงที่ไม่มีใครเทียบได้กับช่วงไดนามิก 121 dB และ -115 dB THD + N ทำให้เสียงทุ้มเข้มขึ้นเสียงของแต่ละบุคคลแตกต่างกันมากขึ้นและตัวชี้นำตำแหน่งมีความถูกต้องแม่นยำ


รองรับคุณภาพเสียงสูงสุดในระดับ Hi-Res Audio สนับสนุน 96 kHz / 24-bit

Hi-Res ควรถูกกำหนดเป็นรูปแบบเสียงที่มีคุณภาพระดับซีดีสูงกว่าอัตราการสุ่มตัวอย่างอย่างน้อย 96 kHz และบิตเรตที่ 24 ขึ้นไป ดังนั้นนั่นหมายความว่า ในยุคของเพลงดิจิทัลเช่น mp3 และ Spotify folks ส่วนใหญ่ได้เห็นคุณภาพเสียงที่กำหนดไว้ในบิตเรต (128, 192, 320 kbps) ค่าเหล่านี้บอกให้คุณทราบว่ามีการบีบอัดข้อมูลเท่าใดโดยตัวเลขที่สูงขึ้นหมายถึงการบีบอัดน้อยลงและคุณภาพเสียงดีขึ้น แต่ค่าบิตเรตจะใช้กับรูปแบบที่มีการบีบอัดแบบ lossy เท่านั้น คุณภาพเสียงของซีดีถูก จำกัด ไว้ที่ 22,050 Hz ในขณะที่เสียง Hi-Res สามารถผลิตได้ถึง 48,000 เฮิรตซ์หรือสูงกว่า ซีดีคุณภาพเสียงคือ 16 บิตในขณะที่รูปแบบ Hi-Res 24 บิตหรือมากกว่า บิตเสริมเพิ่มความลึกและรายละเอียดให้กับเสียง การมีความลึกของบิตสูงกว่าจะสร้างพื้นเสียงต่ำลงทำให้เสียงรบกวนน้อยลงเพื่อลดคุณภาพ

GameDAC เป็น DAC เกมตัวแรกที่ได้รับการรับรอง Hi-Res Audio เหมาะสำหรับเกมเมอร์เป็นที่ปรารถนาจะสัมผัสประสบการณ์คุณภาพอันน่าทึ่งของไฟล์ WAV, FLAC และ DSD ที่ไม่สูญเสียคุณภาพเสียงจากแหล่ง Hi-Res Steam เช่น Tidal และเตรียมพร้อมสำหรับการเล่นเกมในรูปแบบ Hi-Res พร้อมด้วยการสนับสนุน 96 kHz, 24-bit GameDAC

SteelSeries GameDAC

SteelSeries GameDAC คือ USB ไดร์ฟ หรือเรียกว่าเครื่องขยายเสียงที่ให้คุณภาพเสียงแบบยอดเยี่ยมใยช่วงไดนามิค 121 dB และ Distortion Harmonic Distortion + Noise รวมถึง -115dB ระบบเสียง Hi-Res Audio DAC รุ่นแรกที่ได้รับการรับรองสำหรับเกมจะช่วยให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงความถี่ 96 kHz / 24 บิตที่ความละเอียดสูงโดยไม่ต้องลดทอนข้อมูล พลังเสียงของแท่น ESS Saber ทำให้เสียงทุ้มกระชับขึ้นและเอฟเฟ็กต์เสียงแต่ละตัวแตกต่างและได้รับการสนับสนุนจาก DTS Headphone: X 2.0 สร้างสัญญาณชีพจรตำแหน่งที่แม่นยำขึ้น

GameDAC ยังมีหน้าจอ OLED ที่แสดงผลเพื่อให้ง่านต่อการเข้าถึงฟังก์ชั่นการตั้งค่าและการใช้งาน ควบคุมโดยไม่ต้องใช้ซอฟแวรร์เพิ่มเติม ซึ่งหมายความวาส ผู้เล่นเกม PlayStation 4 สามารถปรับจาง EQ , Sidetone , สลับเสียง Surround Sound , กำหนดค่าความสว่างของชุดหูฟังรวมทั้งเข้าถึงระดับเสียงและระดับ ChatMix ได้โดยไม่ต้องปรับตั้งค่าใน PC ได้อย่างง่ายดาย หรือต้องการการปรับแต่งที่ลึกขึ้นสามารถใช้ซอฟต์แวร์ SteelSeries Engine เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

gamedac 02 resize STEELSERIES เปิดตัว GAMEDAC สุนทรียะภาพเสียง Hi Res ระดับออดิโอไฟล์

อะไรทำให้เสียง GameDAC ดีกว่าการ์ดเสียงมาตรฐาน?

ทุกอย่างเกี่ยวกับ DAC! GameDAC ประกอบด้วย ESS Saber ส่วนประกอบที่พบได้ในส่วนประกอบ audiophile ระดับ high-end จำนวนมาก การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนยิ่งขึ้นจากระบบดิจิทัลไปเป็นอนาล็อกและทำให้เสียงของคุณเต็มอิ่มยิ่งขึ้นและมีรายละเอียดมากขึ้น

Brian Fallon, Product Category Manager for Headsets SteelSeries กล่าวว่า “ด้วยการออกแบบและสร้างสรรค์ GameDAC ได้สร้างบรรทัดฐานของหูฟังเล่นเกม เรายินดีที่จะเปิดตัว GameDAC ให้กับชุดหูฟังทุกชนิดเพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้เล่นเกมทุกคนจะได้รับประสบการณ์ด้านเสียงที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงว่าหูฟังกำลังใช้อยู่”

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ : www.steelseries.com/gaming-accessories/gamedac

ติดตามความเคลื่อนไหวของสินค้าและกิจกรรมต่างๆ จากทาง SteelSeries Aps, (ประเทศไทย) ได้ที่ www.facebook.com/SteelSeriesThai เว็บไซด์ที่ www.SteelSeries.com

# # #

SteelSeries

ผู้ผลิตอุปกรณ์ต่อพ่วง (Peripheral, Gaming Gear) สำหรับเล่นเกมมืออาชีพ อาทิ ชุดหูฟัง, คีย์บอร์ด, เม้าส์, ได้รับการยอมรับจากนักเล่นเกมมืออาชีพทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 และสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยผลิตภัณฑ์ SteelSeries ทั้งหมด ถูกสร้างสรรค์และพัฒนาด้วยความร่วมมือของนักเล่นเกมส์ระดับมืออาชีพที่ยอดเยี่ยมที่สุดทั่วโลก ด้วยคุณภาพของสินค้าในแต่ละชิ้นที่จัดทำมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ภายใต้สโลแกน “Rise to the challenge” (RISE UP) ผลิตสินค้าที่ดีและมีคุณภาพให้เหล่านักเล่นเกมได้เลือกใช้งานในการแข่งขัน มั่นใจกับประสิทธิภาพและความทนทานของผลิตภัณฑ์ เพื่อก้าวเข้าไปสู่ชัยชนะได้ง่ายยิ่งขึ้น  มุ่งเน้นในการผลักดันการแข่งขันเกมอย่างจริงจัง  SteelSeries ได้สนับสนุนส่งเสริมและพัฒนาอย่างต่อเนื่องของการเล่นเกมในการแข่งขันกีฬาและอิเล็กทรอนิกส์ที่ผ่านตลอดจนการสนับสนุนทีมงานมืออาชีพและการสนับสนุนจากชุมชนทั่วทุกมุมโลก


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ SteelSeries Thailand

E-mail: pakamon.sooksup@steelseries.com  ; panarin@SteelSeries.com

Facebook: www.facebook.com/SteelSeries

WebSite: www.SteelSeries.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza