แรงแบบดาษๆกับ 2800+ Socket 754

/ บทความโดย: admin , 13/01/2005 00:31, 1,193 views / view in EnglishEN
«»
Share

    ก็ในส่วนนี้จะบอกถึงเทคนึคที่ผมใช้ในปรับแต่จนได้ความแรงแบบดาษๆของน้องแฮมเมอร์ครับ


     อย่างแรกครับถ้าได้ตัว Mainboard MSI K8N Neo Platinum ควรจะแกะ Heatsink Chipset ออกมาดูก่อนครับ ส่วนมากจะเจอสภาพตามรูปด้านล่างครับทาซิลิโคนได้น่าเกลียดสุดๆครับ ไม่รู้จะประหยัดไปถึงไหนกัน นี่ขนาดตัว Platinum นะเนี่ย


    หลังจากทาซิลิโคนเรียบร้อยแล้ว ก็จัดการประกอบเลยครับที่ขาดไม่ได้ Floppy Drive 3.5 นิ้วครับเพิ่อใช้ในการแฟรต BIOS ครับ เนื่องจาก Bios ที่ติดมากับmainboard(Ver. 1.4) ได้แสดงประสิทธิการ OverClock ได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ ส่วน Bios ตัวที่ผมใช้จะเป็น  Beta 1.56 Mod By pinochio ก็ลองๆไปหากันดูครับ ถ้าหาไม่ได้กันจริงๆก็ติดต่อมาขอผมก็ได้ครับ ส่วนวิธีการแฟรตคงไม่มีอะไรยากครับหลังจากการแฟรต Bios ใหม่แล้วหน้าตาตอนบูตก็เปลี่ยนไป (ผมว่าสวยกว่าของเดิมนะ)


เรามาเข้าไปใน Bios กันดีกว่าครับ ก็คงเห็นๆกันอยู่ว่าต้องกด “DEL”เนื่องจาก Bios ตัวนี้ยังเป็นตัว Beta ครับ อาจจะมีปัญหาได้เล็กน้อย (แต่จากที่ผมใช้งานจริงๆไม่มีปัญหาอะไรเลยนะครับ)


พอเข้ามาในหน้าของ Bios แล้ว ควรจะ” Load Optimized Defaults” ครับ ต้องทำก่อนการแฟรตBiosตัวใหม่ , หลังจากการแฟรต Bios เสจ็ร  และ หลังจากการ Clear CMOS


      พอมาถึงขั้นตอนนี้เสจ็รแล้วอย่างเพิ่งใจร้อนกันไปครับ ก็จัดการอะไรก็ได้ที่ให้เครื่องของท่านมี Windows ใช้งานได้ปกติกันก่อน ครับ อิอิ 


     ถึงในขั้นตอนที่กำลังจะเตียมตัวที่จะขืนใจน้องแฮมเมอร์กันแล้ว คือ จะต้องทำการ Burn-in อย่างหนักกน่วงกันก่อนครับ ซ้อมๆกันไปก่อน อย่างเพิ่งไป OverClock กันครับ  ส่วนวิธีการในการ Burn-in ของผมจะใช้โปรแกรม 2 ตัวพร้อมๆกันครับ จะมี Prime95(หัวข้อที่2) กับ 3Dmark01se คือให้โปรแกรมทั้ง2ทำงานวนไปเรื่อยๆครั้งละประมาณ 12 ชั่วโมง ทำอยู่ประมาณ 5 ครั้ง
หลังจากที่ทำการ Burn-in เสจ็รแล้ว (ระยะเวลาในการทำตามความพอใจของแต่ละบุคคลนะครับ)


มาต่อกันที่หน้าถัดไปดีกว่าครับ แนวทางการขืนใจน้องแฮมเมอร์ครับ

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»