939 กับน้องวินนี่ขอแรงหน่อยนะ

/ บทความโดย: admin , 24/01/2005 09:33, 1,038 views / view in EnglishEN
«»
Share

หน้านี้จะเป็นเทคนิคเล็กๆ ของการลากเจ้า K8N Neo2 ครับ


ขั้นแรกเลย ได้เมนบอร์ดมาก็แกะ heat sink ชิปเซ็ตก่อนเลยครับ  99.99เปอร์เซ็นต์ จะเจอแบบในรูปครับไม่รู้ว่าจะขี้เหนียวไปถึงไหนกัน ทาซิลิโคนมาให้แค่เนี้ยะ เราก็จัดการทาเองให้เรียบร้อยเลยครับ


ต่อไปเข้ามาในไบออสกันมั่งนะครับเข้าไบออสมาก็จะเจอหน้าตาบ้านๆ แบบนี้ครับ โดยเมนูในการปรับแต่งโอเวอร์คล็อกจะอยู่ที่ Cell Menu ครับแต่ก่อนจะลงมือทำอะไร เรามาปิดอุปกรณ์ออนบอร์ดทั้งหลายที่ไม่ใช่งานก่อนครับ เพื่อความเสถียรในการโอเวอร์คล็อกมาถึง Cell Menu ในการลากบัส สิ่งที่ต้องรู้คือ HT Frequency คูณกับ CPU FSB ไม่ควรเกิน 1000 ครับ แต่สำหรับผม ตัวคูณ LTD 3x (HT Frequency) สามารถลากไปจนถึง HTT355 เลย และสำหรับบอร์ดตัวนี้ยังมีอะไรแปลกๆอีกก็คือ ต้องเซต AGP Frequency ไว้ที่ 67 ครับ จึงจะสามารถล็อกบัส PCI ไว้ได้ แต่สำหรับไบออสเวอร์ชันใหม่ๆ ก็ไม่มีปัญหาครับ ส่วนไฟ AGP ก็เซ็ตไว้ที่ 1.60 ครับ  และข้อควรระวังอีกอย่างคือในการปรับ ตัวคูณ LTD ห้ามกด Enter เพื่อเลือกตัวคูณ ครับ  เพราะจะทำให้ค้างไปเลย  ต้องกด +หรือ- แทน


 


พอเรากด Enterหัวข้อ DRAM configuration เราก็จะเจอหน้าปรับค่าไทม์มิ่ง และบัสของแรมครับ สามารถเลือกอัตราทดได้ 4 ระดับ ก็ปรับตามความสามารถของแรมที่ท่านใช้กันครับ ส่วน HTT (หรือ CPU FSB) ในไบออสตัวปกติจะมีให้ปรับได้สูงสุดที่ 300 ครับ ถ้าอยากได้เยอะกว่า 300 ก็ต้องใช้ไบออส เบต้า หรือ ไบออสโมเอาครับ โดยในบางตัว นั้นสามารถปรับไฟ CPU ได้สูงกว่าปกติด้วย


  และด้วยการปรับแต่งดังรูป โดยลดตัวคูณ cpu ลงมา และทดแรม ก็สามารถบูตจากไบออสได้สูงสุดที่ HTT325 ครับ  แต่เรายังมีของเล่นให้เล่นอีกในวินโดว์ครับ ให้เราสามารถโอเวอร์คล็อกได้ในวินโดว์เลยครับ โดยสามารถปรับแต่งได้เยอะกว่าในไบออสอีก ทำให้ลากบัสไปได้อีกไกลเลยครับ

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»