HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

/ บทความโดย: tpp , 25/10/2019 00:13, 24,445 views / view in EnglishEN
«»
Share

main1 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

สวัสดีครับ พบกับบทความจากหน้าเว็บไซด์ Vmodtech กันอีกครั้งนึงโดยวันนี้มีเกมส์มิ่งเฮดเซต หรือหูฟังเกมส์มิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดคืจาก HyperX Gaming ที่มีชื่อรุ่นว่า Cloud Alpha S Gaming Headset ตัวเฮดเซตรุ่นนี้คือรุ่นที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก Cloud Alpha ที่ได้รับความนิยมมากรุ่นนึงของ HyperX ครับ ตัวหูฟังนี้จะมีจุดเด่นอยู่ที่สามารถจำลองเสียงรอบทิศทางด้วย HyperX virtual 7.1 ที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นอย่างดี มีมิกเซอร์เสียงในตัวทำให้คุณสามารถเปิดระบบเสียงเซอร์ราวด์และปรับเสียงของเกมส์หรือโปรแกรมแชทได้โดยไม่ต้องเข้าไปที่เมนูที่ซับซ้อนใดๆ

.

แถบเลื่อนปรับเพิ่มหรือลดเสียงเบสถูกเพิ่มเข้ามาที่บริเวณครอบหูเพื่อให้คุณปรับเสียงได้ในรูปแบบของตัวเอง Cloud Alpha S ยังคงใช้ระบบไดร์เวอร์แบบสองช่องเพื่อลดปัญหาเสียงเพี้ยนและทำให้เสียงคมชัดมากยิ่งขึ้น การสวมใส่ที่สบายตามสไตล์ของ HyperX กับเมมโมรี่โฟมที่บุรองบริเวณหู โดยมีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยการเลือกใช้วัสดุที่คล้ายหนังและระบายอากาศได้ดีครับ เรามาชมรายละเอียดอื่นๆกันเลย

..

>> HyperX Gaming Website <<

2019 10 23 22 44 11 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

.

————————————————–

.

Appearance

tpp 6542 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

tpp 6543 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

หน้าตากล่องบรรจุของ Cloud Alpha S Gaming Headset นั้นออกแบบมาแบบเรียบๆด้วยโทนสีขาวดำ และฟ้า ด้านหลังมีรายละเอียดด้านเทคนิคมีแสดงไว้ด้วย

tpp 6545 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

tpp 6544 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

tpp 6546 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

ในกล่องก็จะมีคู่มือแผ่นพับมาให้ ไมค์ตัดเสียงรบกวนที่สามารถถอดออกได้เมื่อไม่ต้องการใช้งาน สาย USB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์พร้อมกับมิกเซอร์และมีวงจรจำลองเสียงเซอร์ราวด์ 7.1 ช่องเสียง พร้อมกับรองหูฟังแบบผ้าเพื่อเปลี่ยนมาใช้แบบที่ให้การไหลเวียนของอากาศดียิ่งขึ้น

tpp 6547 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

ความสวยงามของตัว Cloud Alpha S Gaming Headset

tpp 6549 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

โครงของตัวหูฟังนั้นทำมาจากอะลูมิเนียมที่มีความทนทานและให้ตัวได้ดีมาก

tpp 6548 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

ตรงที่เป็นพลาสติกสีฟ้าจะเป็นสวิทซ์เลื่อนเพื่อเปิดปิดช่องอากาศซึ่งมีผลต่อเสียงเบสมากทีเดียวครับ

tpp 6551 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

โลโก้ HyperX สวยๆบนก้านหูฟังด้านบน

.

————————————————–

Testing and Conclusion

tpp 6557 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

tpp 6558 HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

พื้นฐานเสียงของ Cloud Alpha S Gaming Headset ถือเป็นหูฟังที่ให้เสียงเรียบๆและค่อนข้างกินวัตต์ครับ เมื่อเสียบใช้งานพร้อมๆกับมิกเซอร์นั้น เสียงเบสนั้นให้อารมณ์นุ่มนวล กลางต่ำให้แรงปะทะไม่มากนัก เสียงกลางเปิดเผยดี รายละเอียดของชิ้นดนตรีหรือรายละเอียดของเสียงในเกมส์อยู่ในเกณฑ์ปานกลางย่านกลางสูงให้เสียงที่มีความนุ่มนวลสอดคล้องกับย่านกลางและต่ำครับ รายละเอียดเสียงโดยรวมนั้นถือว่าอยู่ในเกณฑ์พอใช้ได้ การกดจำลองเสียงรอบทิศทางนั้นก็ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์ได้พอสมควร โดยการยกเสียงกลางขึ้นแล้วดีเลย์เสียงในย่านอื่นๆเพื่อให้มีบรรยากาศรอบๆตัว ตรงนี้ถือเป็นน้ำจิ้มที่สามารถเพิ่มความแตกต่างได้ดีมาก

.

ผมลองนำเอา Cloud Alpha S Gaming Headset นี้เสียบผ่าน DAC โดยแจ๊คอนาล๊อคดู ชัดเจนครับว่ารายละเอียดของเสียง แรงปะทะ ความกระฉับกระเฉงนั้นเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ตรงนี้ถือเป็นทางเลือกนะครับหากท่านมี DAC อยู่แล้วและต้องการยกระดับเสียงขึ้นไป ผมแนะนำเลยครับ แต่โดยรวมแล้วเสียงของเฮดเซตตัวนี้ผ่านมาตรฐานของเว็บเราได้ครับอาจจะไม่เด่นมากเท่ารุ่นก่อนๆตามความเห็นของผมแต่ถือเป็นการพัฒนาต่อยอดด้วยการจำลองเสียงรอบทิศทางให้มีความน่าสนใจขึ้น ราคาเห็นว่าอยู่ที่ประมาณ 4000 บาทนะครับ ลองพิจาณาดู

.

.

.

.

ขอบคุณที่ติดตาม

chane


vmod award performance good HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Reviewvmod award innovation good HyperX Cloud Alpha S Gaming Headset Review

.

ขอขอบคุณ

Kingston

«ก่อนหน้า 1 2 3 แสดงทั้งหมด ถัดไป»

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»