LE-1620 แรงระดับโลกได้แบบบ้านๆ ไม่ต้องลงทุนมาก

/ บทความโดย: admin , 12/02/2008 00:46, 2,426 views / view in EnglishEN
«»
Share

    สวัสดีครับ สำหรับนักOverclockหลายๆท่าน ที่ชื่นชอบการอัดคะแนนเพื่อให้ติดอันดับโลกในHWBOT อาจจะรู้สึกท้อแท้ใจบ้างนะครับ ที่ระบบระบายความร้อนของเราไม่เอื้ออำนวยต่อความแรงเลย จะขยับลุยอะไรซักที เจอSSงี้ DICEงี้ หรือหนักข้อเข้าเจอเข้ากับLN2เลย แล้วระบบระบายความร้อนแบบบ้านๆของเราจะเอาอะไรไปสู้เขาล่ะครับ ไม่เป็นไรครับ ถ้าท่านได้มาเล่นAMDสมัยนี้ ท่านไม่ต้องไปกลัวระบบระบายความร้อนแบบSubzeroทั้งหลายเลยครับ เพราะว่าAMDรุ่นใหม่สมัยนี้ เจอกับSubzeroเมื่อไหร่ เป็นดับแทบทุกตัว ซึ่งเป็นเพราะปัญหาColdbugภายในCPUของAMDนั่นเองครับ ซึ่งนักOverclockแบบExtremeหลายๆท่านอาจมองว่าเป็นปัญหาที่ทำให้ไม่น่านำมาเล่น แต่วิกฤติปัญหานี้ของนักOverclockแบบExtreme กลับมากลายเป็นโอกาสของนักOverclockแบบบ้านๆอย่างเราๆท่านๆแล้วครับ เพราะถ้าเย็นจนติดลบเปิดไม่ติด มันเลยกลายเป็นตัวแปรอุปสรรค ให้นักOverclockเทพต้องมายืนตรงจุดเสมอภาคที่เดียวกับเราว่าเย็นมากเกินไปไม่ได้ อย่างนี้ต้องวัดกันที่ฝีมือในการปรับแต่งรีดคะแนน และความสามารถในการOverclockของCPUที่เรามีอยู่ในมือแล้วครับ ถ้าเป็นแบบนี้เราคนไทยในเมืองร้อน ก็ไม่กลัวใครหน้าไหนเหมือนกันครับ คราวนี้ผมเลยจะมาสาธิตการOC CPUแบบวิถีชาวบ้าน ด้วยน้ำแข็งยูนิต5ถุง 30บาทกันเลยครับ กับCPU AMD Athlon 64 LE-1620 ที่มีคุณสมบัติเด่นที่อำนวยประโยชน์ต่อความแรงของBenchmark SuperPI1M ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดลำดับต้นๆของโลก ตรงที่มีL2Cache1MB นั่นเองครับ ร่ายกันมายาวจนเมื่อยนิ้วแล้ว ไปชมการสาธิตพร้อมๆกันเลยครับ


หน้าตาCPU AMD Athlon64 LE-1620 เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายคราวนี้ครับ


 ระบบระบายความร้อนแบบPhase Change ไทยประดิษฐ์ครับ อิอิ


 ภายในบรรจุด้วยเทคโนโลยีน้ำแข็งหลอดจากองค์การนาซาครับ อิอิ และที่ท่อน้ำหุ้มด้วยท่อaeroflexไว้ก็ไม่ใช่อะไรหรอกครับ ที่หุ้มไว้ก็เพื่อกันหยดน้ำที่เกาะตามสายยางหยดลงบนเมนบอร์ดก็เท่านั้นเองครับ อิอิ


 ภายในหัวตัวนำความเย็นบรรจุด้วยบล๊อคน้ำโบราณไทยประดิษฐ์ สำหรับSocket478 แต่ถูกเชื่อมโยงสู่เทคโนโลยีแห่งปัจจุบันอย่างSocket AM2 ด้วยระบบ Cable Tie Technology พร้อมระบบป้องกันหยดน้ำควบแน่น Tissue Technology ที่แสนจะล้ำสมัย 


 หน้าตาของเมนบอร์ดที่ใช้ชิปnForce570 SLI ของทางDFIครับ ถึงจะออกมานานแล้ว ก็ยังเก๋าอยู่ เพราะกล้าจ่ายไฟVCOREให้กับCPUถึง1.85V.ทุกตัว โดยไม่เลือกว่าเป็นCPUรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ครับ ใครที่อยากลากCPUมันส์ๆ ไฟยาวๆไม่ต้องกลัวไม่พอ ก็ต้องDFIเท่านั้นแหละครับ สำหรับชั่วโมงนี้


รายละเอียดตัวเมนบอร์ดจากเวบไซต์ของผู้ผลิต


 >>Click<<


 
CPU AMD Athlon 64 LE-1620
Mainboard DFI Infinity NF 570 SLI-M2/G Supported by TKCOM
Memory Transcend PC9600 5-5-5-15 1024mb*2
Graphic Card INNO3D TNT VANTA 16MB PCI
Harddisk WD 400GB NCQ SATAII
PSU TT ToughPower 1200W
CPU Cooler Custom Cold water cooling kit
VGA Cooler Stock Heatsink


ไปชมพลังระดับโลกแบบลงทุนไม่กี่บาทกันหน้าถัดไปเลยครับ อิอิ


 

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»