Transcend Dashcam DrivePro 230 WIFI Review

, / บทความโดย: tpp , 26/03/2018 18:21, 25,534 views / view in EnglishEN
«»
Share

Testing and conclusion

tpp 3104 Transcend Dashcam DrivePro 230 WIFI Review

เมื่อติดตั้งในพื้นที่จริง เมนูที่มีนั้นก็สามารถเลือกได้หลากหลายดีครับ ปุ่มกดก็กดง่ายมาก จริงๆแล้วฟังชั่นเช่น Headlight Reminder, Time-Lapse , หรือ Driver Fatigue Alert นั้น ผมว่ามันอาจจะไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่นักครับ แต่ส่วนอื่นๆนั้นถือว่าสามารถใช้งานและมีคุณภาพที่ดีสมราคา


View on YouTube

ในตัวกล้องนั้นจะมีฟังก์ชั่นอยู่สองฟังก์ชั่นที่ผมเองรวมถึงแม่ของผมค่อนข้างจะชอบคือ เจ้า Forward Collision Warning System และ Lane Departure Warning System การทำงานของมันก็คือจะเช็คระยะของหน้ารถเรากับหน้ารถคันหน้าครับ เมื่อมีการเข้าใกล้ตูดคันหน้า ตัวกล้องก็จะร้องเตือนออกมา และอีกระบบคือ เมื่อรถของเรานั้นเบ้ออกนอกเลน ระบบก็จะร้องเตือนออกมาเป็นอีกเสียงนึง แลดูจะเป็นฟังก์ชั่นที่ไม่มีอะไรนะแต่ผมคิดว่าในยุคที่คนเราเล่นโทรศัพท์กันตลอดเวลา เล่นแม้กระทั่งตอนขับรถ รถจะเบนออกนอกเลนหรือจะไปจิ้มตูดชาวบ้านเค้าโดยไม่รู้ตัว ฟังก์ชั่นสองตัวนี้ถือเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆครับ

tpp 3105 Transcend Dashcam DrivePro 230 WIFI Review

เราสามารถต่อเชื่อมโทรศัพท์เข้ากับตัวกล้องได้ด้วย จากในรูปนี้ หลังจากที่เราติดตั้ง app แล้ว เราสามารถเลือกที่จะดู Live View หรือวีดีโอที่กำลังอัดอยู่บนกล้องได้ หรือเลือกที่จะดูวีดีโอก่อนๆที่ถูกบันทึกไว้ในเมมโมรี่การ์ดก็ได้ครับผ่านทาง Browser

tpp 3107 Transcend Dashcam DrivePro 230 WIFI Review

ภาพวีดีโอจาก Live View จากตัวกล้อง

.

ประสิทธิภาพและคุณภาพของคลิ๊บวีดีโอจากกล้องติดหน้ารถ Dashcam DrivePro 230 นั้นผมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ค่อนไปทางดี เมื่อเปรียบเทียบกับกล้องติดหน้ารถที่ผมใช้อยู่นั้น บางแง่มุมก็ดีกว่าบางแง่มุมก็ไม่แตกต่างนัก เมื่อมาทั้งเซตที่ประกอบไปด้วยตัวกล้องกับ MicroSD card แล้ว ด้วยราคาที่ประมาณสามพันเจ็ดถึงสามพันเก้าร้อยบาท ผมถือว่าค่อนข้างคุ้มทีเดียวครับ รวมถึงฟังก์ชั่น Forward Collision Warning System และ Lane Departure Warning System ที่จะช่วยเราในขณะขับรถครับเพื่อช่วยป้องกันและเตือนให้เราทิ้งระยะห่างให้พอเหมาะและช่วยเตือนให้เรารู้ว่าเรากำลังขับรถเบ้ออกนอกเลนโดยที่เราไม่รู้ตัวด้วย ทั้งนี้ฟังก์ชั่นมันจะเช็คจากเส้นกลางถนนกับเส้นริมทางนะครับ ดังนั้นหากวิ่งในซอยหรือว่าถนนที่ไม่มีเส้นบนถนนชัดเจนก็อาจจะไม่มีเสียงเตือนแต่อย่างใด ลองพิจารณาจากรูปและคลิ๊ปวีดีโอด้านบนแล้วพิจารณาดูครับ ผมว่าคุ้มดีครับ

.

สำหรับกล้องติดรถยนต์ Transcend Dashcam DrivePro 230 Wifi จะมีวางจำหน่ายตามห้างไอทีและร้านเช่น Power Buy, Banana IT, และ Big Camera ครับ และในขณะนี้นั้นทาง Transcend ก็มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกกันในแคมเปญ ไปเที่ยวไต้หวันกับ Transcend ซึ่งรายละเอียดสามารถติดตามได้จากหน้าเว็บไซด์ของเราที่นี่ครับ >> คลิ๊ก <<

.

.

.

.

.

ขอบคุณที่ติดตาม

chane


vmod award performance best Transcend Dashcam DrivePro 230 WIFI Reviewvmod award innovation best Transcend Dashcam DrivePro 230 WIFI Review

ขอขอบคุณ

Transcend

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»