Crysis 2 the Latest Generation of CryEngine

/ บทความโดย: Dragoz , 31/03/2011 00:04, 5,127 views / view in EnglishEN
«»
Share

.

crysis2 2011 03 29 15 30 52 78 Crysis 2 the Latest Generation of CryEngine

.เนื้อเรื่องในภาค 2 นี้เริ่มในปี 2023 หรือ 3 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก ซึ่งโลกกำลังเผชิญกับอันตรายใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อน ที่เหมือนจะเป็นการเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้น ณ นคร แมนฮัตตัน สิ่งๆต่างดูจะผิดแปลก และเต็มไปด้วยไฟสงคราม แม้แต่เทพีเสรีภาพก็ถูกทลายลงไปแหวกว่ายอยู่ก้นทะเล การต่อสู่ระหว่างสิ่งที่ไม่เคยเจอมาก่อน โดยตัวเกมจะเน้นในเรื่องของ Nano Suite 2 ซึ่งภาคนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ๆ อาทิเช่น การเก็บพลังงานได้มากขึ้น, ขยายระยะการมองเห็นได้ไกลขึ้น, มีพละกำลังเพิ่มขึ้น, โล่พลังงานแม่เหล็กไฟฟ้า EMP ,ความสามารถเพิ่มพลังในการโจมตีให้แก่ผู้ใส่ รวมถึงยังแข็งแกร่งถึงขนาดยิงไม่เข้ากันเลยทีเดียว…

.

nanosuit Crysis 2 the Latest Generation of CryEngine

- โหมดการทำงานของชุดนาโนซูต 2.0 จะมี 4 โหมด ประกอบด้วย เกราะป้องกัน, พาวเวอร์, แท็กติคัล และแทรกซึม

- โหมดเกราะป้องกัน ชุดของเราจะแปรสภาพเป็นเกราะที่ป้องกันกระสุนได้ทุกชนิด เรียกได้ว่าแข็งแกร่งสุดๆ (โดนยิงเสียงกระสุนกระทบเกราะดัง แก๊งๆ) แต่อย่าคิดว่ามีเกราะแล้วจะวิ่งพล่านไปทั่ว (ไม่ใช่อมตะแบบคอนทร้านะครับ) ระวังพลังงานหมดเกราะหายจะวิ่งหนีไม่ทัน

.

crysis2 2011 03 29 20 07 16 06 Crysis 2 the Latest Generation of CryEngine

ใส่เกราะแล้วก็ลุยกันเล้ย…

- โหมด พาวเวอร์จะรวมเอาโหมด “Strength” กับ “speed” และใช้หมัดแทนอาวุธ มาไว้ด้วยกันเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

- โหมดแท็กติคัล จะบอกเกี่ยวกับข้อมูลของศัตรู หรืออาวุธ โดยเราสามารถมาร์กตำแหน่งของศัตรูและอาวุธที่ปรากฏขึ้นในจอเรดาร์ เพื่อสืบหาเส้นทางของเป้าหมายที่ต้องการ รวมทั้งยังสามารถลอบฟังเสียงการสนทนาของศัตรูได้

.

crysis2 2011 03 30 22 01 08 61 Crysis 2 the Latest Generation of CryEngine

…………..- โหมดแทรกซึม หรือโหมดพราง โหมดนี้ผู้เล่นจะกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม (ใครเคยดู Predator จะรู้เลย) แต่การพลางตัวต้องแลกมาด้วยพลังงานที่ค่อยๆลดลง เราต้องคอยดูด้วยถ้าพลังงานหมดแล้วดันทะลึ่งไปโผล่กลางวงเอเลี่ยนมีหวังโดนรุมกินโต๊ะแน่นอน ส่วนตัวชอบโหมดนี้ที่สุด เอาไว้ตุ๋ยศัตรู ประมาณว่าชอบเข้าข้างหลัง

.

crysis2 2011 03 30 22 07 08 62 Crysis 2 the Latest Generation of CryEngine

พร้อมจะลุยกันมานานแล้ว…

…………..รูปแบบโดยรวม เป็นเกมที่ไม่ยากเกินความเข้าใจ คนที่ไม่เคยเล่นภาคแรก หรือภาคเสริม (Warhead) ก็สามารถผ่านมีสชั่นต่างๆได้ ซึ่งเราต้องหมั่นสังเกตุจอเรดาร์เพื่อตรวจสอบศัตรู จุดที่จะต้องเข้าไปสำรวจ (จุดสีฟ้า) ซึ่งจะเป็นจุดเซฟพ้อยด้วย เทคนิดสำคัญที่จะช่วยให้คุณรอดชีวิตไปถึงฝั่งฝันได้ก็คือ การผสมผสานระหว่างการพลางตัว การต่อสู้ด้วยอาวุธและการโจมตีมือเปล่า บางครั้งการโจมตีด้วยมือเปล่าก็ส่งผลรุนแรงจนคาดไม่ถึง (จำเป็นมากสำหรับใช้จัดการเอเลี่ยนประเภทกระโดดเข้าใส่) และสุดท้ายการใช้อินฟาเรดเพื่อจับรังสีความร้อนของศํตรู (ไม่ว่าจะอยู่หลีบใหนก็ไม่รอดพ้นสายตาเราไปได้) หรือเอาไว้เปิดใช้แทนไฟฉายตอนเข้าห้องมืดๆก็ยังได้

crysis2 2011 03 30 21 34 38 011 Crysis 2 the Latest Generation of CryEngine

.

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»