The Ultimate Project III : FX-60 @ Vmodtech

/ บทความโดย: admin , 19/03/2006 10:32, 2,224 views / view in EnglishEN
«»
Share

สวัสดีครับ หลังจากห่างหายจากการทำ Ultimate Project ไปนาน ในที่สุดเราก็ได้กลับมาพบกันกับโปรเจคต์สุดแรงของทางเวบไซต์แห่งนี้อีกครั้งจนได้นะครับ เรื่องก็เริ่มขึ้นมาแบบไม่ได้ตั้งใจอะไรหรอกครับ คือหลังจากทางเวบไซต์ของเรา ได้รับซีพียูรุ่นเรือธงมาจากทางAMD ให้มาทดสอบวิจัย ซึ่งตอนแรกผมก็นึกว่าจะแรงแบบธรรมดาทั่วไป แต่ไปๆมาๆโปรแกรมPCMark04กลับแรงแซงเข้าสู่ใน20อันดับแรกของโลกได้ ก็เลยต้องจับมาทำเป็นUltimate Projectซะหน่อยครับ ซึ่งในเวลานี้ซีพียูรุ่นเรือธงจากทางAMDจะเป็นตัวอื่นไปไม่ได้นอกไปจาก Athlon64 FX-60 ซึ่งหลายๆท่าน ก็อาจเคยผ่านตาอ่านบทความโชว์ลิเกจำอวดเป็นสิบๆหน้าจากเวบไซต์ขายของ ที่ชอบเลียเอาใจสปอนเซอร์แบบออกนอกหน้าจนลิ้นบวมพูดไม่ชัดบางแห่ง เอามาทดสอบแบบเสียของ โชว์เรื่องที่เราๆท่านๆนักOverclock ,Hardcore GamerและUSERระดับPower userทั้งหลายไม่ได้สนใจอยากรู้เท่าไหร่ ซึ่งจริงๆแล้วคนกลุ่มนี้ต่างหากที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักโดยเฉพาะของซีพียูที่ราคาอยู่เหนือเหตุผลตัวนี้ ดูได้จากตัวคูณที่สามารถปรับขึ้น-ลงได้โดยอิสระ ถ้าไม่ได้ทำออกมาเพื่อเอาใจนักปรับแต่งOverclockทั้งหลายแล้วจะทำไปเอาใจใครครับ 


และก็ได้มีUSERระดับนี้หลายๆท่านที่รู้จักกับผม ได้มาคุยให้ผมช่วยขอยืมซีพียูตัวนี้มาทดสอบถึงพลังที่แท้จริงของมันที ว่าเจ้าซีพียูราคาเกือบครึ่งแสนตัวนี้จะแรงจริงจนถึงระดับที่ซีพียูที่ค่าตัวต่ำกว่าทุกๆตัวที่มีขายในตลาดตอนนี้จะทำยังไงก็ไล่ตามไม่ทันจริงหรือไม่ เพื่อตอบแทนความเชื่อถือของท่านเหล่านี้ที่มีในตัวผม ผมขอพาไปชมบทความที่ตีแผ่ความแรงที่แท้จริงของเจ้าFX-60ที่สุดแรงระดับโลกกัน ณ บัดนี้กันเลยครับ

เริ่มจากไปดูหน้าตาของพระเอกของเรื่องกันก่อนเลยนะครับCCB2E 0548UPMW จบบทความนี้แล้ว วีคนี้อาจกลายเป็นวีคเทพของFX-60ไปก็ได้นะครับ


 ตารางบอกรายละเอียดคร่าวๆของFX-60เปรียบเทียบกับFX-57จากเวบไซต์ AMD.COM ครับ


ไปดูSystemที่ใช้ในการทดสอบนี้และระบบระบายความร้อนที่ใช้กันก่อนนะครับชุดเดิมๆที่ผมมีรายละเอียดมีดังนี้ครับ


 


System Description
CPU AMD Athlon FX-60 ,AMD Opteron 148
RAM ROX PC3200 UTT Set CL1.5-2-2-0 1T all FSB 512MB X2
M/B DFI Lanparty UT nF4 Ultra-D : Bios FX60Test for FX-60 & Bios 623-2 Moded for Opteron 148
VGA Winfast PX7800GT 256MB GDDR3 @ 525/1300MHz
Stroage Seagate 80GB IDE ATA100
Power Supply Antec True Control 550 W
CPU Cooler Water Cooling

 


Driver & Operation System Description

Display Driver Forceware 84.20 Beta                               
Chipset Driver nForce 4 8.22
OS Microsoft Windows XP Professional SP2                          


 


 ช่วงนี้อากาศร้อนเหลือเกินครับ เปิดแอร์ก็แล้วคนเทสต์ก็ยังนั่งเหงื่อแตก เลยต้องเอาพัดลมเป่าช่วยระบายความร้อนให้น้ำอีกแรงหนึ่งครับ


 เย็นลงใช้ได้เลยครับ ลดลง2-3องศาเลยทีเดียว หน้าร้อนนี้ใครใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบผม ลองเอาวิธีนี้ไปใช้กันดูนะครับ ยิ่งเปิดแอร์ให้อากาศเย็นๆช่วยแล้ว น้ำจะเย็นเจี๊ยบเลยครับ

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»