ตระเวณจัดหาอาวุธ เตรียมเปิดศึก Initial V !!!

/ บทความโดย: admin , 27/09/2005 01:08, 2,941 views / view in EnglishEN
«»
Share

หลังจากจับจ่ายซื้อพัดลมจนพอใจแล้วผมเดินไปอีกหน่อย ก็ได้เจอของเด็ดที่จะมาแต่งเคสส่งประกวดปีหน้าแล้วครับ เท่ห์แบบไม่มีใครเหมือนเลยครับ นั่นก็คือไฟไซเรนที่ใช้ไฟ12V.นั่นเองครับ มีให้เลือกทั้งแบบมีเสียงหวอ190บาท และแบบใบ้มีแต่ไฟหมุนๆ150บาทครับ ผมเลือกแบบใบ้สีแดงมาครับ เพราะถ้าผมซื้อแบบมีเสียงหวอมาอีก เมียผมคงไล่ผมออกจากบ้านแน่นอนครับ อิอินี่เลยครับ ดูกันจะๆ ไฟ DC12V.ครับ แจ่ม!!!นี่เลยครับ รวมของที่ไปจัดซื้อได้บริเวณบ้านหม้อทั้งหมด รวมราคาทั้งหมดก็570บาทเองครับ อิอิ


ต่อมาผมก็เริ่มงานปรับปรุงอุปกรณ์เดิมๆที่มีอยู่เพื่อเพิ่มความแรงและความสวยงามนะครับ อันดับแรกเลยคือปัมพ์น้ำครับ คือผมมีปัมพ์น้ำของเก่าขนาดความแรง1500ลิตรต่อชั่วโมงอยู่ตัวหนึ่งทิ้งไว้นานแล้วไม่ได้ใช้ประโยช์อันใด ผทก็เลยเอามาโมเป็นปั้มพ์น้ำแบบไม่ต้องแช่น้ำซะเลย เพราะเคยได้ยินข้อดีของปัมพ์น้ำแบบไม่แช่มานานแล้วครับว่าจะช่วยลดอุณหภูมิของน้ำลงได้ส่วนหนึ่ง เพราะความร้อนของตัวปัมพ์จะระบายสู่อากาศแทนที่จะเป็นระบายสู่น้ำ วิธีทำก็แสนง่ายโดยมีอุปกรณ์เพียง3อย่างคือ


1.หัวท่อลมนิวเมตริกซ์ แบบตรงหรืองอ90องศาก็ได้แล้วแต่ชอบ2หัว สามารถหาซื้อได้ตามร้านเครื่องลมทั่วๆไปครับ ราคาก็ไม่แพงครับตกตัวละ30-35บาทเท่านั้นเอง


2.กาวEpoxy Putty Adhesive ที่ใช้สำหรับอุด ปะ แต่งผิวโดยเฉพาะครับ ที่ผมเลือกใช้กาวประเภทนี้เพราะมันใช้งานง่ายมากๆครับ โดยกาวจะให้มาเป็นแท่ง2แท่ง มีลักษณะคล้ายกับดินน้ำมัน ใช้มือบิออกมาปริมาณเท่าๆกัน2ก้อน ขยำรวมให้เข้ากัน ใส่น้ำลงไปนิดๆ2-3หยด แล้วเราก็สามารถปั้นขึ้นรูปตามต้องการได้เลยครับนี่ครับหน้าตาของกาวEpoxy Putty Adhesive ราคาจะสูงนิดนึงนะครับ 150 บาท แต่ก็สามารถเก็บมาใช้งานได้หลากหลายมากครับ


 


3.กาวซิลิโคน เอาไว้ซีลรอบๆกรวยดูดน้ำของปัมพ์เพื่อป้องกันน้ำรั่วซึมออกตามขอบของกรวยครับ


หลังจากได้อุปกรณ์ครบ ก็นำมายำรวมกัน ก็สำเร็จเสร็จตามภาพเลยครับ รวดเร็วดีมั้ยครับ เอิ้กๆๆ น้ำแรงสะใจไปเลยครับงานนี้เย็น แรง เงียบ ครับ อิอิ


ต่อมาก็คือสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเมืองร้อนอย่างบ้านเรานะครับ นั่นก็คือกระติกน้ำแข็งครับ ไม่ได้เอามาใส่น้ำให้คนดื่มนะครับ แต่เอามาใช้ใส่น้ำแข็งให้คอมแรงต่างหากครับ งานนี้ไม่ใช้น้ำแข็งไม่ได้แล้วครับ เพราะแต่ละคนแรงกันเหลือเกินเลยครับสู้ว้อยยยย!!!


และเมื่อมีกระติกแล้ว ก็ต้องมีน้ำแข็งครับ สำหรับผมงานนี้จะใช้น้ำแข็งเทียมมาช่วยนะครับ ซึ่งก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์แคมป์ปิงทั่วไปนะครับ ผมซื้อมาตอนลดราคา ก้องละ70กว่าบาท คุณสมบัติพิเศษของมันคือจะละลายช้าและให้ความเย็นที่ยาวนานกว่าน้ำแข็งธรรมดาทั่วไปครับ สามารถเก็บไว้ใช้งานได้เรื่อยๆ ละลายแล้วก็เอาไปแช่เย็นให้แข็งแล้วนำมาใช้งานใหม่ได้ครับ ระยะยาวคุ้มแน่นอนครับ สำหรับท่านที่ไม่มีแนะนำให้หาถุงพลาสติกใสธรรมดานีแหละครับใส่น้ำรัดหนังยางแช่แข็ง ก็เอามาใช้งานได้ดีเช่นกันครับ ประหยัดค่าน้ำแข็งแต่เปลืองค่าไฟหน่อยนะครับงานนี้


  นี่ครับ โฉมหน้าของน้ำแข็งเทียมที่ว่า


ต่อมาผมก็ต้องปรับปรุงเคสผมให้ใหญ่กว้างขวางพอสำหรับอุปกรณ์มากมายเหล่านี้นะครับ งานนี้ต้องใหญ่ด้วย หรูด้วย ถูกด้วย โจทย์ยากจริงๆ แต่ก็ออกมาดังรูปครับ อิอิ


นี่ครับเคสFull Tower ที่เคยมีขายอยู่พักนึงที่พันธุ์ทิพย์ตรงร้านบริเวณชั้น4ด้านหลังนะครับ ราคาตัวละ990บาท ซื้อมาก็นานแล้ว เลยลองเอามาโมๆ เจาะๆ ยำๆ ทำสีดู ก็ออกมาตามรูปเลยครับ


 


เจาะรูเพิ่มด้านหลังไว้แขวนหม้อน้ำครับ

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»