Winfast PX6200 แรงทะลุเกจ !!!

/ บทความโดย: admin , 11/10/2005 15:42, 720 views / view in EnglishEN
«»
Share


มาเริ่มลงมือกระฉากความแรงของ PX6200 กันเลยดีกว่า…..


แนะนำกันซะนาน หลายท่านคงจะเห็นตะหงิดๆนะครับ ในหน้าที่แล้ว ซึ่งแนะนำกันไปแบบผ่านๆ ผมเชื่อว่าหลายท่านคงจะรู้จักกันแล้ว โดยเฉพาะตัวการ์ด คงคุ้นเคยกัน เพราะออกมานานพอสมควรแล้ว ผมเลยไม่ขอทำการรีวิวการ์ดตัวนี้นะครับ แต่เดี้ยวมาดูวิธีการกระฉากพลังกันเลย


1. ขั่นแรก หาไดร์เวอร์ดีดี

ในทีนี้ของเราก็คือ XtremeG Forceware 77.77 นั้นเองครับ ดาวโหลดได้จากเว็บ tweaksrus.com คลิ้กตรงนี้ได้เลยครับ ขนาดไฟล์ประมาณ 19 เมกกะไบต์เท่านั้นเอง คงไม่ลำบากเกินไปสำหรับเน็ต 56 เคนะครับ ส่วน ADSL ก็สบายๆ แค่นี้ ชิวๆครับ อิอิ


ดาวโหลดมาแล้ว ผมแนะนำว่า ให้ทำการถอนไดร์เวอร์ตัวเก่าออกก่อนเลย (ไม่ขออธิบาย เดี้ยวยาวๆ) แล้วค่อยทำการติดตั้งตัวไดร์เวอร์โมตัวใหม่ของเราครับ


2. ก่อนจะลาก อยากให้ทำอย่างนี้สักนิด เป็นขั่นตอนสำคัญมาก

นั้นคือการใช้โปรแกรม Riva Tuner ในการยกเลิกการทำ Internal test ครับ ซึ่งวิธีนี้ เป็นวิธีที่อันตราย (ไม่แนะนำให้ทำตามถ้าปอดแหก) ซึ่งโดยปกติแล้ว เวลาที่เราโอเวอร์คล๊อกการ์ดจอผ่านไดร์เวอร์ หรือโปรแกรมอะไรก็ตาม ตัวไดร์เวอร์จะบังคับให้ทำการ Test ความสามารถของการ์ดก่อนว่าจะไปได้มั้ย(เวลาที่คุณกดคำว่า Test ในโปรเกรมที่ใช้ลากแหละ) เราใช้โปรแกรม Riva tuner ในการยกเลิกการทดสอบนั้นครับ แล้วถามว่า ยกเลิกแล้ว เราลากไป เกินกว่าที่มันจะรับไหว มันไม่เจ๊งเลยหรอ ก็นั่งยันนอนยันได้เลยครับว่า ไดร์เวอร์ที่มันเทสตัวมันเองนั้นน่ะ เวอร์เอามากๆครับ


ข้อควรระวัง ในเมื่อคุณฉลาดแล้ว ขอให้เฉลียวสักนิดครับ เมื่อคุณลากต่อไป ตอนนี้คุณก็รู้อยู่แก่ใจแล้วว่า เราได้ทำการข้ามขั่นตอนในการทำ Internal test ตัวการ์ด ดังนั้น เมื่อเกิดเหตุการที่บ่งบอกว่า การ์ดไม่เสถียร เช่น ภาพแตก โปรแกรมเด้ง หรือ เทสๆอยู่ดีดี การ์ดก้เด้งไปที่ความเร็ว Default นั้นก็คือแสดงให้เห็นว่า ตัวการ์ดมันไปไม่ไหวจริงๆแล้ว ให้ทำการลดคล๊อกลงมาครับ


แต่ในบางกรณี ถ้าหากต้องการรีดคะแนนจากโปรแกรม Benchmark แล้วล่ะก็ ภาพแตกอาจจะไม่สำคัญ เอาแค่ว่าเทสผ่านก็โอเค อย่างนั้นก็ไม่ว่ากันครับ แต่ก็ให้พึงระลึกด้วยว่า มันไม่เสถียรแล้ว อย่าได้ใช้ค่านั้นติดต่อกันเป็นเวลานานๆ เพราะเครื่องเราอาจจะแฮงก์ไปได้


แหม่ อธิบาย เกริ่นซะนาน มาดูวิธีการทำกันครับ


1. เปิด Riva มาเย้ย2. คลิ้กที่แท๊บ Power User แล้วก็จะได้ดังรูปครับ3. ทำตามรูปด้านล่างเลยครับ โดยให้มีรูปดวงไฟอยู่ด้านหน้า และแก้ค่าข้างหลังให้เป็น 1 เป็นอันเสร็จเสร็จแล้วก็กด OK แล้วก็ ลุยกันต่อเลยครับ อิอิ แต่อย่าแปลกใจที่เวลาคุณลากเอาใน Driver หรือโปรแกรมอย่าง Powerstrip แล้ว มันจะฟ้องให้เทส ไม่เป็นไรครับ เทสๆไป จริงๆแล้วมันไม่ได้ทำอะไรหรอก แค่ให้กดไปอย่างนั้นแหละ หึหึ แต่คุณก็ต้องระวังเอาเองครับ ตามคำแนะนำด้านบนที่ผมได้เขียนบอกใว้แล้ว


3. ลงมือ ลากๆๆ ด้วยโปรแกรม Power strip

โปรแกรมนี้อาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับนักเล่นฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ๆ เพราะส่วนใหญ่จะไปลากเอาในไดร์เวอร์กันหมดแล้ว อย่งที่ผมบอกนะครับ ว่า ไดร์เวอร์มันยังมีข้อจำกัด ถึงแม้จะทำการ Dislable Internaltest ไปแล้ว มันก็ยังลากได้แค่เท่าตัว (แค่เองเน้อะ) แต่ถ้าเป็น Powerstrip แล้วล่ะก็ ลากได้ ทะลุเกจแน่นอนครับ


ก่อนอื่น ทำการดาวโหลดโปรแกรม Powerstrip ก่อนเลยครับ


แล้วให้ทำการติดตั้งจากไฟล์ที่ทำการดาวโหลดมา เมื่อทำการติดตั้งเสร็จแล้ว ทำการรันโปรแกรม แล้วทำการรันแล้วสังเกตตรงบริเวณ System Tray ให้ดีครับ จะมีไอค่อนอยู่ ให้คลิ้กขวาเลยครับ แล้วเลือก Performance Profile เลย ดังรูปเลือกแล้ว ก็จะปรากฏหน้าต่างดังรูปด้านล่างครับเปิดมาได้หน้านี้แล้วก็จัดการลากกันตามสบายเลยครับ งานนี้ไม่ขอพูดอะไรมาก เพราะคิดว่าน่าจะรู้ๆกัน การโอเวอร์คล๊อกก็ไม่ยากมากครับ คลิ้กๆ ไม่ยากเหมือนโอเวอร์คล๊อกซีพียูแน่นอน


 


เป็นอันเสร็จสิ้นครับ เทคนิคการกระชากพลัง ทีนี้มาดูผลพลอยจากการกระฉากพลังกันดีกว่าครับ คลิ้กหน้าต่อไปเล้ย

Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»