Review : Acer Iconia Tab A510

/ บทความโดย: Northbridge , 15/05/2012 00:14, 7,445 views / view in EnglishEN
«»
Share

1337008730DSC 3675s Review : Acer Iconia Tab A510

ณ ชั่วโมงนี้ในบ้านเราดูเหมือนว่าในตลาดแท็บเล็ตแล้วนอกจากแอปเปิลที่เป็นผู้ริเริ่มอุปกรณืจำพวกนี้แล้ว เราจะได้เห็นอุปกรณ์ในแนวๆเดียวกันจากทางฝั่ง Android ออกมาให้ได้ชมกันหลายๆเจ้ามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสำหรับทุกวันนี้เราก็คงจะได้ทราบกันดีครับว่าสำหรับขุมพลัง android tablet นอกจากโอเอสรุ่น 4.0 หรือ Ice-cream Sandwich แล้วก็ยังคงมีไฮไลท์อย่างซีพียูจาก NVIDIA ในรุ่น Tegra 3 ที่เป็นแบบ Quad-core ความเร็ว 1.3GHz ซึ่งที่ก่อนหน้านี้เราได้รีวิวเครื่องในรุ่น Asus Eeepad Transformer Prime ไปแล้ว วันนี้ก็จะเป็นคราวของ Acer ICONIA TAB A510 กันบ้างครับ

13 Review : Acer Iconia Tab A510

1 Review : Acer Iconia Tab A510

Acer Iconia tab A5xx series นั้นเรียกได้ว่าเป็นแท็บเล็ตขนาด 10 นิ้วจอความละเอียด 1280×800 ซึ่งแน่นอนว่าใน A510 นี้ก็ยังคงมีรายละเอียดในเรื่องของจอแสดงผลเหมือนกับตัว A500 ที่เป็น Tegra 2 คือขนาด 10 นิ้ว และความละเอียด 1280×800 แต่ต่างกันที่ขุมพลังโดยใน A510 จะเป็น Tegra 3 พร้อมแรมขนาด 1GB และมีความจุของ storage ภายในตัวเครื่องถึง 32GB และ preload มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4 (Ice-cream Sandwich)

2 Review : Acer Iconia Tab A510

3 Review : Acer Iconia Tab A510

ตัว เครื่องแท็บเล็ตนั้นเรียกได้ว่ามีการออกแบบเส้นสายมาดูแล้วก็ไม่ได้มีดีไซน์ ที่ฉีกออกไปจากแท็บเล็ตของ Acer รุ่นก่อนๆไปเสียเท่าไหร่ครับ แต่ด้วยความที่ผมไม่เคยได้รีวิวเครื่องรุ่นก่อนๆ เรื่องการเปรียบเทียบ ผมจึงขอที่จะไม่พูดถึงมากนัก แต่จุดที่ดูเหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องค่ายนี้ก็คือดีไซน์ที่เน้นของ เหลี่ยมสันที่ดูแข็งกร้าว และการใส่เอาพอร์ตเชื่อมต่อมาให้อย่างครบเครื่องรอบๆตัวเครื่องทำให้ไม่ต้อง มีสายแปลงอะไรให้วุ่นวาย

10 Review : Acer Iconia Tab A510

A510 มีน้ำหนัก 680 กรัม ตัวบอดี้ในหลายๆจุดทำมาจากพลาสติกที่ผมคิดว่ามีคุณภาพสูงพอสมควร การจับถือทำได้ถนัดมือและไม่รู้สึกก๊อบแก๊บจนเกินไป เนื่องมาจากดีไซน์ที่เน้นเหลี่ยมสัน(ซึ่งเป็นแบบที่ผมชอบ) ทำให้การจับค่อนข้างง่าย ไม่ลื่นไถลไปตามแนวโค้งของเครื่องมากนัก ประกอบกับฝาพลาสติกด้านหลังที่มีการเล่นพื้นผิวขรุขระทำให้การจับถือในแนวนอนนั้นทำได้ดีมาก โลโก้ ACER และโอลิมปิค ถูกนำมาเป็นแบรนด์เพื่อใช้โปรโมท นอกจากนี้ด้านหลังนี้ยังมี Dolby Digital Plus เป็นเทคโนโลยีไมโครโฟนที่มีความสามารถในการเก็บบันทึกเสียงที่ละเอียดมีมาตรฐานดี

4 Review : Acer Iconia Tab A510

หน้าจอนั้นเรียกได้ว่าให้สีสรรที่สดใสและสวยงามสู้แสงดีในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าตัวจอจะเป็นจอกระจกที่มักจะมีปัญหาเวลาเจอแสงอาทิตย์แรงๆ ซึ่งจากการใช้งานผมทดลองตั้ง brightness ไว้ที่ Auto พบว่าในสภาพในอาคารทั่วไประบบสามารถปรับความสว่างจอได้อย่างพอเหมาะดี แต่พอออกกลางแจ้ง ระบบดูเหมือนจะปรับความสว่างจอมาในแนวเกรงใจแบตเตอร์รี่ไปเสียหน่อย จึงทำให้รู้สึกว่าไม่สว่าง ต้อง force ให้ระบบเร่งความสว่างไปจนถึงระดับสูงสุดให้เอง ก็จะพอที่จะสู้แดดได้ครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นหรือวิจารณ์ Click!!!
Bookmark บทความ : Zickr Kudd Duocore Techkr aJigg Oncake Lefthit Meetgamer Siamcollective TagToKnow Dunweb Digza
«»