คลังบทความ

ASUS ROG Strix GeForce RTX 2080 Ti OC edition 11GB GDDR6 Review

ASUS ROG Strix GeForce RTX 2080 Ti OC edition 11GB GDDR6 Review สวยงามอลังการด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยมกับความแรงที่ออกแบบมาสำหรับนักโอเวอร์คล๊อกและคอเกมส์มิ่งระดับ 4K และ VR gaming โดยเฉพาะ!!

ASUS ZenScreen MB16AP Portable USB Monitor Review

สวัสดีครับ วันนี้เราจอแสดงผลแบบพกพาจากแบรนด์ ASUS อีกรุ่นนึงมารีวิวให้ได้ชมกันครับ ASUS ZenScreen MB16AP Portable USB Monitor นั้นเป็นรุ่นที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมขึ้นมาจาก ZenScreen MB16AC ซึ่งจะมีแบตเตอรี่ภายในตัวแบบ lithium-polymer ขนาด 7800 mAh ติดตั้งมาในตัวเพื่อช่วยให้สามารถที่จะใช้งานได้ต่อเนื่องกับอุปกรณ์ประเภทโทรศัพท์มือถือโดยพึงพาพลังงานจากภายในตัว ZenScreen MB16AP นั่นเองที่ทำให้การใช้งานในชีวิตประจำวันนั้นเปิดกว้างมากขึ้น คือเราสามารถต่อเชื่อมกับโทรศัพท์มือถือหรือแท๊บเบล็ทเพื่อพรีเซนต์งานนอกสถานที่ได้อย่างต่อเนื่องเลย นอกนั้นมันยังเป็นจอแสดงผลภายนอกที่สามารถเชื่อมต่อกับไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลการทำงานได้ง่ายดาย

.
สำหรับ ASUS ZenScreen MB16A นั้นเป็นจอที่มีขนาด 15.6 นิ้ว ไม่เล็กไม่ใหญ่ครับ เชื่อมต่อได้ง่ายๆผ่านทางพอร์ท USB Type-C แต่ก็มีอแด๊ปเตอร์ Type-A แบบปกติแถมมาให้ด้วยนะครับ พาแนลนั้นเป็น IPS ที่มีความละเอียดที่ระดับ Full HD หรือ 1920 x 1080 หน้าจอแบบ Glare ที่ให้สีสรรสดใส มีความหนาไม่ถึงเซนติเมตรครับเพียง 8 มิลลิเมตรเท่านั้น [...]

AiMesh AC1900 WiFi System (RT-AC67U 2 Pack) Review

สวัสดีครับ ทุกวันนี้นั้น เทคโนโลยีไร้สายนับวันก็จะยิ่งเจริญเติบโตและมีความเร็วในการเชื่อมต่อเพิ่มขึ้นมากขึ้นทุกวัน อุปกรณ์ด้านเนตเวอร์คก็มีการยกระดับความเร็วในการเชื่อมต่อและส่งข้อมูลขึ้นอย่างมากมายเพื่อให้สอดคล้องกับความเร็วของอินเตอร์เนตที่เพิ่มขึ้น การเชื่อมต่อแบบไร้สายหรือ WiFi นั้นมีความเร็วสูงขึ้นด้วยและในปัจจุบันนี้ ความเร็วในคลาส AC1900 นั้นถือเป็นระดับความเร็วที่ได้รับความนิยมและมีเสถียรภาพในการทำงานดีมากจากการทดสอบของเราจากหลายๆแบรนด์ที่ผ่านมา ความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่สูงขึ้นสามารถทำให้การเรียกใช้ไฟล์ การก๊อปปี๊ไฟล์ไม่ว่าจะเป็นจากคอมพิวเตอร์เครื่องนึงไปยังคอมพิวเตอร์อีกเครื่องนึง จาก NAS ไปยังคอมพิวเตอร์ หรือว่าจะเป็นการสตรีมมิ่งหนังต่างๆที่มีขนาดไฟล์ใหญ่ๆ ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและไม่มีกระตุกซึ่งก็เกิดจากความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลที่สูงขึ้นนี่เอง
.
ข้อจำกัดของ WiFi นั้นก็จะมีอยู่ตรงที่ เมื่อใช้งานกับบริเวณพื้นที่กว้างๆ มีระยะห่างจากอุปกรณ์ต่างๆห่างจากเราเตอร์มากๆ หรือกับพื้นที่ที่มีมุมอับสัญญาณเยอะๆ ห้องหลายๆห้อง การแก้ไขในอดีตที่ผ่านมาก็คือการเพิ่ม AP (Access Point) เข้าไปในระบบเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับ AP ตัวที่ใกล้ที่สุดเพื่อให้ได้ความเร็วในการเชื่อมต่อดีที่สุด นั่นอาจจะเป็นการแก้ปัญหาที่เหมาะสมหากใช้กับอุปกรณ์หรือการใช้งานที่ไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหนมาไหนบ่อยๆและไม่ได้ต้องการเชื่อมต่อแบบต่อเนื่องในขณะที่เคลื่อนที่ ณ ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ WiFi ได้ก้าวขึ้นไปอีกระดับครับ คือการเชื่อมโยงเราเตอร์หลายๆตัวเข้าเป็นเครือข่ายแบบใยแมงมุม ที่เมื่อเราเดินหรือเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆภายในวง WiFi ระบบจะทำการเชื่อมต่อกับ Router ตัวที่ใกล้ที่สุดให้เองแบบอัตโนมัติ โดยระบบนี้ทาง ASUS ใช้ชื่อว่า AiMesh
.
AiMesh AC1900 WiFi System (RT-AC67U 2 Pack) นั้นเป็นชุดสำเร็จของระบบที่เตรียมไว้ให้สำหรับบ้านหรือพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาด้วยการนำเอา ASUS RT-AC67U [...]

ASUS ROG STRIX Z390-I GAMING REVIEW

ASUS ROG STRIX Z390-I GAMING REVIEW เมนบอร์ดขนาดเล็ก Mini-ITX ที่แรงถึงใจด้วยดีไซน์ที่สวยงามด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยมพร้อมอัดแน่นด้วยฟีเจอร์มากมายเพื่อคอเกมส์เมอร์และนักโอเวอร์คล๊อกตัวจริง

ASUS ROG DELTA CORE Gaming Headset Review

สวัสดีครับ วันนี้เรายังมีหูฟังเกมส์มิ่งจากแบรนด์ ASUS ในซีรีย์ ROG Gaming มารีวิวให้ได้ชมกันครับ ASUS ROG DELTA CORE นั้นเป็น Gaming Headset ซึ่งเป็นเกมส์มิ่งเฮดเซตที่มีช่องทางการเชื่อมต่อแบบ stereo jack ขนาด 3.5 มม สามารถต่อเชื่อมกับทั้ง PC PS4 Xbox One, Nintendo Switch, หรือจะเป็นอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆที่มีช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มมครับ ตัวหน้าตานั้นออกแบบมาสไตล์เกมส์มิ่งโดยที่มีโลโก้ ROG อยู่ที่ด้านข้างของหูฟังทั้งสองด้าน รายละเอียดต่างๆสามารถรับชมได้จากหน้าต่อไปเลยครับ
.
>> ASUS Website <<

ข้อมูลเชิงลึกนั้นก็สามารถตรวจสอบได้จากรายละเอียดด้านบนครับ
.

Transcend Dashcams DrivePro 550 Review

Introduction

สวัสดีครับ เรายังมีผลิตภัณฑ์จาก Transcend มารีวิวเพิ่มเติมกันเรื่อยๆนะครับ ซึ่งวันนี้จะเป็นกล้องติดหน้ารถอีกรุ่นนึงซึ่งจะเป็นรุ่นใหญ่สุดในซีรีย์ Dashcams โดยวันนี้เราจะพูดถึง Dashcams DrivePro 550 โดยรุ่น DrivePro 550 นี้จะมีกล้องจำนวนสองตัวเพื่อบันทึกภาพท้องถนนด้านหน้าและอีกหนึ่งก็สามารถหมุนมาให้บันทึกวีดีโอบริเวณผู้โดยสาร ตัวกล้องนี้ใช้เซนเซอร์จาก SONY ซึ่งจะให้เรสโซลูชั่นที่ Full HD และให้ภาพวีดีโอที่ชัดเจนทั้งตอนกลางวันและตอนที่แสงน้อยๆ มี Wifi ในตัวที่ช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์มือถือเพื่อดูไฟล์จากตัวกล้องหรือจะดู Live view ในขณะที่กล้องถูกใช้งานก็ได้ และมันยังมี GPS Coordinator หรือพิกัด GPS บันทึกในไฟล์วีดีโอด้วย และนอกเหนือจากนั้นยังมีฟังก์ชั่นพิเศษอื่นๆเช่นฟังก์ชั่นแจ้งเตือนเมื่อไฟหน้ายังไม่ได้เป็นในกรณีแสงน้อย เสียงเตือนเมื่อเราขับรถเบ้ออกนอกเลน หรือว่าเราขับจี้คันหน้าเกินไฟรวมถึงยังมีซ๊อฟแวร์ที่ช่วยให้เราสามารถชมคลิ๊ปวีดีโออย่างสะดวกสบายด้วย ภายในแพกเกจยังได้จัดเตรียม MicroSD card มาให้เลย เรามาชมรายละเอียดกันครับ

.
.
>> Transcend Website <<

..

ASUS WS Z390 PRO Servers & Workstations Motherboard Review

ASUS WS Z390 PRO Servers & Workstations Motherboard Review เมนบอร์ดเวิร์คสเตชั่นและเซิพเวอร์ที่รองรับ Quad-GPU วิ่ง 8X แบบ 4Way พร้อมฟีเจอร์ที่มากมายแบบจัดเต็มออกแบบมาเพื่อมืออาชีพระดับ Hi End ตัวจริง!!!

ASUS TUF Gaming K5 Gaming Keyboard Review

สวัสดีครับ กลับมาพบกับบทความจากหน้าเว็บไซด์ Vmodtech กันอีกครั้งนึง วันนี้เรายังมีเกมส์มิ่งเกียร์ในซีรีย์ TUF Gaming จาก ASUS มารีวิวอีกชิ้นนึง ซึ่งวันนี้จะเป็น ASUS TUF K5 Gaming Keyboard นั่นเอง TUF K5 นั้นเป็นคีย์บอร์ดแบบ Tactile Mech-Brane สวิทซ์ พูดกันง่ายๆก็คือปุ่มที่มีสวิทซ์ที่ให้สัมผัสคล้ายกับแมคคานิคอล สวิทซ์นั่นเอง ตัวคีย์บอร์ดนั้นยังได้ถูกออกแบบมาให้ทนทานต่อการใช้งานมากกว่าปกติ ตัวแสงสีบนคีย์บอร์ดนั้นสามารถปรับแต่งได้จากปุ่มบนบนตัวคีย์บอร์ดเองเลยไม่ต้องใช้ซ๊อฟแวร์ครับหากต้องการปรับเอฟเฟก เราค่อยๆมาชมความน่าสนใจของ TUF K5 กันต่อเลย
..
>> ASUS Website <<

.

ASUS TUF H5 7.1 Gaming Headset Review

สวัสดีครับ วันนี้เรามีหูฟังเกมส์มิ่งจากเกมส์มิ่งซีรีย์ของ ASUS TUF Gaming มารีวิวให้ได้ชมกันครับ TUF H5 มันเป็น Gaming Headset ที่สามารถเชื่อมต่อกับหลากหลายอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น PC, Play Station, XBOX One ตัว TUF H5 นี้จะเป็นหูฟังที่จำลองเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 ช่องเสียงในตัวเองเลย สเปกของไดร์เวอร์นั้นสามารถตอบสนองความถี่ได้ครอบคลุมตั้งแต่ 20-20000 Hz กันเลยทีเดียวครับ ตัวหูฟังจะไม่มีแสงสีอะไรที่ไม่จำเป็นเลย อินโทรมาแบบนี้นี่น่าสนใจจริงๆครับ มาชมรายละเอียดกันเลย
.
ASUS Website

ข้อมูลเชิงลึกนั้นก็สามารถตรวจสอบได้จากรายละเอียดด้านบนครับ
.

ASUS RT-AX88U & ASUS PCE-AC58BT Review

สวัสดีครับ วันนี้มี Router รุ่นใหญ่ รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ยอดนิยมที่ผลิตอุปกรณ์ประเภทเนตเวอร์คออกมามากมายและครอบคลุมทุกความต้องการ ทุกช่วงราคามารีวิวให้ได้ชมกัน ASUS RT-AX88U นั้นเป็น Wireless Dual Band 802.11ax Router ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้สองย่านความถี่ 2.4 และ 5 GHz บนคลาส AX6000 Mbps แบ่งเป็น 2.4GHz ax 1,148 Mbps, 5.0GHz ac ที่ 4,333 Mbps และบนย่าน 5.0GHz ax ที่ความเร็ว 4,804 Mpbs ซึ่ง RT-AX88U นั้นเป็นเราเตอร์รุ่นแรกจากแบรนด์ ASUS ที่ทำงานบนคลาส 802.11ax ในตัวเราเตอร์นั้นอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี MU-MIMO (Multi-User Multiple Input Multiple Output) ทำให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อพร้อมๆกันได้หลายๆอุปกรณ์ภายในพื้นที่ขนาดใหญ่ และด้วยเทคโนโลยี beamforming ที่สามารถช่วยกระจายสัญญาณได้ดีกว่า [...]