คลังบทความ

ASUS RP-AC53 AC750 Dual-Band Wi-Fi Repeater

สวัสดีครับ เมื่อเราพูดถึงอุปกรณ์ประเภทเนตเวอร์คนั้น เรามักจะนึกถึงเราเตอร์ โมเดม หรือใหม่ๆหน่อยก็จะเป็น ONU ใช่มั๊ยครับ แต่จริงๆแล้วเนี่ย อุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกในวงแลนและวงแลนแบบไร้สายนั้นก็มีอีกหลายรูปแบบครับเช่น Access Point, Repeater, หรือว่าจะเป็น Client Bridge ที่บางยี่ห้อเรียกว่า Media Bridge โดยปกติแล้ว รูปแบบการช่วยกระจายสัญญาณดังกล่าวนั้นก็จะเป็นหนึ่งในอ๊อฟชั่นบนเราเตอร์ดีๆที่สามารถจะเปลี่ยนโหมดการทำงานไปเป็นโหมดดังกล่าวได้ ทว่า เราเตอร์จำพวกนั้นเนี่ย มันมีราคาค่อนข้างสูงครับ ถ้าเราต้องการนำมาใช้ตามบ้านแบบสบายๆก็อาจจะเป็นการลงทุนมากเกินไป ดังนั้นจึงมีการออกแบบอุปกรณ์เล็กๆออกมาจำหน่ายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้นด้วยราคาที่ไม่สูงนัก
.
วันนี้เรามีอุปกรณ์ทวนสัญญาณที่มีชื่ออังกฤษว่า Repeater จากแบรนด์ ASUS ครับ ชื่อรุ่นว่า ASUS RP-AC53 โดยที่ RP-AC53 นั้น มันเป็น repeater ที่รองรับการใช้งาน Wireless แบบ AC750 dual band โดยจะสามารถกระจายคลื่นได้ที่ 300 Mbps บนย่าน 2.4 Ghz และ 433 Mbps บนย่าน 5.0 [...]

ASUS ROG STRIX Z270E GAMING REVIEW

ASUS ROG STRIX Z270E GAMING REVIEW สวยแรงแบบอลังการด้วยไฟ Aura Sync RGB LED พร้อมจัดเต็มด้วยฟีเจอร์มากมายเพื่อเกมส์เมอร์ขาแรงโดยเฉพาะ

MSI GE72MVR 7RG Apache Pro Review

MSI GE72MVR 7RG Apache Pro Review แรงเต็มพิกัดด้วยขุมพลังซีพียู INTEL GEN 7TH และกราฟฟิการ์ด GTX 1070 พร้อมหน้าจอ 17.3นิ้ว IPS 120Hz กับฟีเจอร์ที่จัดเต็มเพื่อคอเกมส์มิ่งตัวจริง

Kingston Hyper X Cloud Revolver S Review

สวัสดีครับ อย่างที่ทราบกันครับว่า Kingston นั้นถือเป็นหน้าใหม่ในวงการเกมส์มิ่ง ซึ่ง Kingston เองก็ได้ออกเกมส์มิ่งเกียร์เพื่อรองรับตลาดที่กำลังเปิดอยู่ในขณะนี้ อุปกรณ์นึงที่ผมเองได้รับมาทำการทดสอบตั้งแต่เริ่มต้นรุ่นแรกๆก็คือหูฟังครับ และวันนี้ผมได้รับมาอีกรุ่นนึง มันมีชื่อว่า Kingston Hyper X Cloud Revolver S หน้าตาก็ดูเกมส์มิ่งละครับ จริงๆแล้วการออกแบบนั้นก็มีพื้นฐานเดียวกับรุ่นก่อนๆแต่ว่ารุ่นนี้จะเป็น Headset ที่จำลองเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 ช่องเสียงและสามารถเสียบใช้งานง่ายๆกับไม่ว่าจะคอมพิวเตอร์ PS4 หรือจะเป็นโทรศัพท์มือถือก็ได้ครับเพราะการเชื่อมต่อนั้น Cloud Revolver S ได้ออกแบบมาทั้ง analog และ USB เพื่อให้เอื้ออำนวยกับการใช้งานแบบกว้างขวาง
.
.
Kingston Website

ข้อมูลเชิงลึกนั้นก็สามารถตรวจสอบได้จากรายละเอียดด้านบนครับ
.

MSI PE60 7RD PRESTIQE Review

สวัสดีครับ พบกับรีวิวโน๊ตบุ๊คกันอีกครั้งซึ่งวันนี้เราได้รับโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจมากตัวนึงมารีวิวให้ได้ชมกัน ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คขนาดค่อนข้างใหญ่ สีสรรหรูหรา ประสิทธิภาพดี ซึ่งเรากำลังพูดถึง MSI PE60 7RD ในซีรีย์ PRESTIQE ครับ หน้าตาที่บอกว่าจะสวยงามมาน้อยแค่ไหน สเปกจะเป็นอย่างไรตามมาเลยครับ
….
สำหรับรายละเอียดของอุปกรณ์ภายในนั้นก็จะมีดังนี้

Latest 7th Gen. Intel® Core™ i7 7700HQ 4 core 8 Threads, L3 6 MB
15.6″ Full HD (1920×1080)
GeForce® GTX 1050 2GB GDDR5 with ultra performance
HDD SATA III 1.0 TB
DDR4 8 GB Single Channel
USB3.0 Type-C reversible plug
True Color Technology pre-calibrates each [...]

MSI X370 XPOWER GAMING TITANIUM REVIEW

MSI X370 XPOWER GAMING TITANIUM REVIEW แรงแบบจัดเต็มพร้อมอัดแน่นด้วยฟีเจอร์เพื่อคอเกมส์มิ่งและนักโอเวอร์คล๊อกโดยเฉพาะ

ACER SWIFT 5 Review The Ultra Thin Notebook

สวัสดีครับ กลับมาพบกับรีวิวโน๊ตบุ๊คกันอีกครั้งซึ่งวันนี้เราได้รับโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจมากตัวนึงมารีวิวให้ได้ชมกัน โน๊ตบุ๊คตัวนี้นั้นเป็นการออกแบบที่ลงตัวสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันครับ ซึ่งจริงๆแล้วน่าจะเป็นการใช้งานในแบบลำลองซ๊ะมากกว่าเนื่องจากตัวโน๊ตบุ๊คนั้นมีขนาดเล็ก พลังประมวลผลไม่ได้มากมายอะไรทว่า มันมีความพิเศษในตัวเองครับ ครับวันนี้เราจะมาพูดถึง acer Swift 5 กัน
.

View on YouTube

สำหรับรายละเอียดของอุปกรณ์มหาโหดภายในนั้นก็จะมีดังนี้

Latest 7th Gen. Intel® Core™ i7 7500U 2 core 4 Threads, L3 4 MB
14 Inch Full HD 1920×1080 IPS Panel CineCrystal
SSD SATA III 512GB
DDR4 4×4 GB Dual Channel

.
<< ACER Website <<

เล็กพริกขี้หนูจริงๆครับ

AMD RYZEN 7 1800X REVIEW

AMD RYZEN 7 1800X REVIEW แรงเต็มพิกัดด้วยขุมพลังที่จัดเต็มกับอีกหนึ่งสุดยอดซีพียูแห่งปี 2017 ที่บรรดาสาวก AMD ไม่ควรพลาด!!!

SUPER FLOWER LEADEX II GOLD 650W REVIEW

SUPER FLOWER LEADEX II GOLD 650W REVIEW จ่ายไฟนิ่งเยี่ยมเต็มประสิทธิภาพด้วยมาตรฐาน 80 PLUS Gold เพื่อคอเกมส์มิ่งงบประหยัดโดยเฉพาะ

ASUS ROG Strix Evolve Gaming Mouse Review

ในบรรดาผู้ผลิตเกมส์มิ่งเกียร์ในปัจจุบันนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับว่า ASUS นั้นถือเป็นผู้ผลิตที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง เกมส์มิ่งเกียร์ซีรีย์ Strix นั้นก็เป็นอีกรุ่นนึงที่ออกแบบมาให้สอดคล้องกับคอมโพเน้นท์อื่นๆที่อยู่ในซีรีย์ Strix ด้วยครับ วันนี้เรามีเมาส์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ชื่อ ASUS ROG Strix Evolve มารีวิวให้ได้ชมกัน Strix Evolve นั้นเป็นเมาส์แบบ Optical มีความละเอียดสูงสุดที่ 7200 DPI มีการออกแบบมาแบบมิลเลอร์คือสองข้างสมมาตรกันแต่จะมีจุดเด่นที่มีฝาครอบด้านบนบริเวณใต้อุ้งมือมาให้สองชุดซึ่งแต่ละชุดนั้นจะมีส่วนโค้งนูนต่างกันเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานมือซ้ายหรือมือขวา ก็สามารถเลือกปรับเอาได้เลย รวมถึงมันสามารถปรับแต่งแสงสีบนตัวเมาส์ผ่านทาง ASUS Aura Sync RGB ด้วย เรามาชมรายละเอียดกันเลยครับ
.
ASUS Website

.