คลังบทความ ที่มีแท๊ก 'Network device'

AiMesh AX6100 WiFi System (RT-AX92U 2 Pack) Review

สวัสดีครับ อย่างที่ทราบกันแล้วว่าในทุกวันนี้นั้นเทคโนโลยีมาตรฐานใหม่ซึ่งก็คือ 802.11ax นั้นได้มีการเปิดตัวในบ้านเราไปแล้วซึ่งทางเว็บไซด์ของเราก็ได้ทำการพูดถึงไปแล้วที่บทความนี้ ASUS RT-AX88U & ASUS PCE-AC58BT Review และ ASUS ROG RAPTURE GT-AX11000 Review จะเห็นได้ครับว่ามันคงใกล้เวลาแล้วที่เราจะได้ใช้ความเร็วระดับนี้ วันนี้ครับเราก็มี WiFi Router อีกรุ่นนึงซึ่งก็คือ RT-AX92U ซึ่งมากันสองตัวเป็นเซต AiMesh
.
ASUS RT-AX92U 2 Pack นี้นั้นเป็น Wireless Tri Band ที่รองรับการเชื่อมต่อ 400 Mbps+ 867 Mbps+ 4804 Mbps ผ่านย่าน 2.4 GHz และ 5.0 GHz อีกสองย่านคือ [...]

ASUS ROG RAPTURE GT-AX11000 Review

สวัสดีครับ อย่างที่ทราบกันแล้วว่าในทุกวันนี้นั้นเทคโนโลยีไร้สายนับวันก็จะยิ่งเจริญเติบโตและมีความเร็วในการเชื่อมต่อเพิ่มขึ้นมากขึ้นทุกวัน อุปกรณ์ด้านเนตเวอร์คก็มีการยกระดับความเร็วในการเชื่อมต่อและส่งข้อมูลขึ้นอย่างมากมายเพื่อให้สอดคล้องกับความเร็วของอินเตอร์เนตที่เพิ่มขึ้น การเชื่อมต่อแบบไร้สายหรือ WiFi บนความเร็วในคลาส AC1900 นั้นถือเป็นระดับความเร็วที่ได้รับความนิยมและมีเสถียรภาพในการทำงานดีมากจากการทดสอบของเราจากหลายๆแบรนด์ที่ผ่านมา แต่หลังจากนี้แล้วนั้น มาตรฐาน 802.11ax นั้นได้มีการเปิดตัวในบ้านเราไปแล้วซึ่งทางเว็บไซด์ของเราก็ได้ทำการพูดถึงไปแล้วที่บทความนี้ ASUS RT-AX88U & ASUS PCE-AC58BT Review ซึ่งเราเตอร์ RT-AX88U ก็ถือเป็นรุ่นแรกของ ASUS ที่มีความเร็วในการเชื่อมต่อบนคลาส ax ครับ มาวันนี้ ASUS เปิดตัวเราเตอร์รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า ROG RAPTURE GT-AX11000 ครับ
ROG RAPTURE GT-AX11000 นั้นเป็น Wireless Tri Band ที่รองรับการเชื่อมต่อสูงสุดที่ 802.11ax สองย่านความถี่คือ 2.4 GHz ได้สูงสุด 1148 Mbps และ 5 GHz สูงสุดที่ 4804 Mbps ตัว CPU ของ [...]

Zyxel Multy U AC2100 Tri-Band Mesh WiFi System Review

Zyxel Multy U AC2100 Tri-Band Mesh WiFi System Review สวยงามโดดเด่นเพิ่มไลฟ์สไตล์ให้ระบบเครือข่ายในบ้านของคุณด้วยประสิทธิภาพ WiFi ที่ล้ำสมัยจะเกมส์มิ่งหรือดูหนังก็ทำได้สบายๆกับการเคลื่อนย้ายที่สะดวกสบายง่ายต่อการติดตั้ง พร้อมแล้วสำหรับประสบการณ์การใช้ WiFi ที่เหนือกว่า

D-Link COVR Dual Band Whole Home Wi-Fi System Review

สวัสดีครับ กลับมาพบกับบทความรีวิวอุปกรณ์ด้านเนตเวอร์คกันอีกครั้งโดยวันนี้เราได้นำเอาระบบกระจายสัญญาณไร้สายภายในบ้านอีกรูปแบบนึงมารีวิวให้ได้ชมกัน D-Link COVR Dual Band Whole Home Wi-Fi System คือชื่อเต็มของอุปกรณ์เซตนี้ครับ เจ้าตัวนี้มันคืออุปกรณ์กระจายสัญญาน wifi ภายในบ้านในรูปแบบโครงข่ายใยแมงมุมนั่นเอง โดยปกติแล้วการกระจายสัญญาน WiFi ภายในบ้านนั้นจะเป็นการใช้ Router เพียงตัวเดียว ซึ่งข้อจำกัดของมันก็คือถ้า Router WiFi ตัวนั้นคุณภาพไม่ดี สัญญาณก็จะไม่ครอบคลุมพื้นที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่เป็นมุมอับครับ
.
D-Link COVR นั้นจะเข้ามาช่วยในจุดนี้ครับคือเมื่อเราเซต COVR ทั้งสามตัวให้เชื่อมต่อกันแล้ว ก็นำเอาไปวางไว้ในจุดต่างๆที่ต้องการเพื่อขยายสัญญาณการรับส่งให้ครอบคลุมทุกจุดภายในบ้านในบริเวณที่ต้องการ และที่นี้เมื่อเราใช้งานอินเตอร์เนต สมมุติว่าเราเคลื่อนที่ไปตามจุดต่างๆของบ้าน ระบบก็จะเลือกจับเอา COVR ตัวที่ใกล้ที่สุดเพื่อให้ได้รับความแรงที่ดีกว่าแบบการใช้ WiFi router แค่ตัวเดียวครับ
.
D-Link COVR Dual Band Whole Home Wi-Fi System นั้นรองรับการกระจายสัญญาณสองย่านคือ 866 Mbps (5 GHz) / 300 Mbps (2.4 GHz) ที่มาพร้อมกับ [...]

D-Link Mini HD Wi-Fi Camera Review

Introduction

สวัสดีครับ วันนี้เรามีกล้องที่สามารถตรวจสอบผ่านทาง Wi-Fi ได้มารีวิวให้ได้ชมกันครับ จริงๆแล้ว D-Link นั้นก็ออกผลิตภัณฑ์ในรูปแบบนี้มาหลายรุ่น หลายระดับราคาอยู่นะครับ ซึ่งวันนี้เรากำลังพูดถึงกล้องรุ่น Mini HD Wi-Fi Camera DSC-8000LH ซึ่งมันเป็นกล้องที่มีความละเอียดที่ 720p หรือระดับ HD โดยมุมมองของตัวเลนส์นั้นกว้างถึง 120 องศา และจะมีไฟ IR LED เพื่อช่วยให้สามารถมองเห็นภาพในสภาวะที่แสงน้อยๆ รวมถึงมีฟังก์ชั่นแจ้งเตือนเมื่อมีกล้องสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวหรือเสียงที่ต่างจากสภาวะแวดล้อมในขณะนั้น ระบบจะส่งข้อความไปยังโทรศัพท์ที่ได้เชื่อมต่อกับกล้องเอาไว้ด้วยครับ เรามาชมรายละเอียดกันเลย
..
>> D-Link Website <<

ZYXEL AC1200 MU-MIMO Dual-Band Wireless Gigabit Router (NBG6615) Review

ZYXEL AC1200 MU-MIMO Dual-Band Wireless Gigabit Router (NBG6615) Review เร้าเตอร์คุณภาพเยี่ยมแบบ MU-MIMO Dual-Band ใช้งานทั่วไปภายในบ้านเกมส์มิ่งได้ลื่นไหลในราคาสุดคุ้มเพียง 1,7XXบาทเท่านั้น ใครที่กำลังมองหาเร้าเตอร์ดีๆราคาไม่แพงห้ามพลาดครับ !!!

AiMesh AC1900 WiFi System (RT-AC67U 2 Pack) Review

สวัสดีครับ ทุกวันนี้นั้น เทคโนโลยีไร้สายนับวันก็จะยิ่งเจริญเติบโตและมีความเร็วในการเชื่อมต่อเพิ่มขึ้นมากขึ้นทุกวัน อุปกรณ์ด้านเนตเวอร์คก็มีการยกระดับความเร็วในการเชื่อมต่อและส่งข้อมูลขึ้นอย่างมากมายเพื่อให้สอดคล้องกับความเร็วของอินเตอร์เนตที่เพิ่มขึ้น การเชื่อมต่อแบบไร้สายหรือ WiFi นั้นมีความเร็วสูงขึ้นด้วยและในปัจจุบันนี้ ความเร็วในคลาส AC1900 นั้นถือเป็นระดับความเร็วที่ได้รับความนิยมและมีเสถียรภาพในการทำงานดีมากจากการทดสอบของเราจากหลายๆแบรนด์ที่ผ่านมา ความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่สูงขึ้นสามารถทำให้การเรียกใช้ไฟล์ การก๊อปปี๊ไฟล์ไม่ว่าจะเป็นจากคอมพิวเตอร์เครื่องนึงไปยังคอมพิวเตอร์อีกเครื่องนึง จาก NAS ไปยังคอมพิวเตอร์ หรือว่าจะเป็นการสตรีมมิ่งหนังต่างๆที่มีขนาดไฟล์ใหญ่ๆ ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและไม่มีกระตุกซึ่งก็เกิดจากความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลที่สูงขึ้นนี่เอง
.
ข้อจำกัดของ WiFi นั้นก็จะมีอยู่ตรงที่ เมื่อใช้งานกับบริเวณพื้นที่กว้างๆ มีระยะห่างจากอุปกรณ์ต่างๆห่างจากเราเตอร์มากๆ หรือกับพื้นที่ที่มีมุมอับสัญญาณเยอะๆ ห้องหลายๆห้อง การแก้ไขในอดีตที่ผ่านมาก็คือการเพิ่ม AP (Access Point) เข้าไปในระบบเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับ AP ตัวที่ใกล้ที่สุดเพื่อให้ได้ความเร็วในการเชื่อมต่อดีที่สุด นั่นอาจจะเป็นการแก้ปัญหาที่เหมาะสมหากใช้กับอุปกรณ์หรือการใช้งานที่ไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหนมาไหนบ่อยๆและไม่ได้ต้องการเชื่อมต่อแบบต่อเนื่องในขณะที่เคลื่อนที่ ณ ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ WiFi ได้ก้าวขึ้นไปอีกระดับครับ คือการเชื่อมโยงเราเตอร์หลายๆตัวเข้าเป็นเครือข่ายแบบใยแมงมุม ที่เมื่อเราเดินหรือเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆภายในวง WiFi ระบบจะทำการเชื่อมต่อกับ Router ตัวที่ใกล้ที่สุดให้เองแบบอัตโนมัติ โดยระบบนี้ทาง ASUS ใช้ชื่อว่า AiMesh
.
AiMesh AC1900 WiFi System (RT-AC67U 2 Pack) นั้นเป็นชุดสำเร็จของระบบที่เตรียมไว้ให้สำหรับบ้านหรือพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาด้วยการนำเอา ASUS RT-AC67U [...]

ASUS RT-AX88U & ASUS PCE-AC58BT Review

สวัสดีครับ วันนี้มี Router รุ่นใหญ่ รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ยอดนิยมที่ผลิตอุปกรณ์ประเภทเนตเวอร์คออกมามากมายและครอบคลุมทุกความต้องการ ทุกช่วงราคามารีวิวให้ได้ชมกัน ASUS RT-AX88U นั้นเป็น Wireless Dual Band 802.11ax Router ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้สองย่านความถี่ 2.4 และ 5 GHz บนคลาส AX6000 Mbps แบ่งเป็น 2.4GHz ax 1,148 Mbps, 5.0GHz ac ที่ 4,333 Mbps และบนย่าน 5.0GHz ax ที่ความเร็ว 4,804 Mpbs ซึ่ง RT-AX88U นั้นเป็นเราเตอร์รุ่นแรกจากแบรนด์ ASUS ที่ทำงานบนคลาส 802.11ax ในตัวเราเตอร์นั้นอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี MU-MIMO (Multi-User Multiple Input Multiple Output) ทำให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อพร้อมๆกันได้หลายๆอุปกรณ์ภายในพื้นที่ขนาดใหญ่ และด้วยเทคโนโลยี beamforming ที่สามารถช่วยกระจายสัญญาณได้ดีกว่า [...]

ZYXEL Multy X AC3000 Tri-Band WiFi System Review

ZYXEL Multy X AC3000 Tri-Band WiFi System Review สวยงามเลิศหรูทันสมัยมีระดับด้วยการติดตั้งที่ง่ายเคลื่อนย้ายสะดวกกับสัญญาณ Wifi ที่คลอบคลุมพื้นที่ภายในบ้านด้วยประสิทธิภาพความแรงอย่างแท้จริง

ASUS USB-AC55 Dual Band AC1300 USB WiFi Adapter Review

Introduction

สวัสดีครับ วันนี้เราได้รับอุปกรณ์เนตเวอร์คประเภท USB Wifi adapter รุ่นใหม่จากเอซุสมารีวิวให้ได้ชมกันครับ ก่อนหน้านี้อุปกรณ์ประเภท USB Wifi adapter จาก โดยวันนี้เราได้รับ ASUS USB-AC55 ฺB1 ซึ่งมันเป็น Dual Band AC1300 USB WiFi Adapter หรือตัวรับส่ง WiFi แบบ USB 3.1 ซึ่งมันจะมีหน้าที่ยกระดับความเร็วในการเชื่อมต่อเนตเวอร์คและอินเตอร์เนต เหมาะสำหรับการอัพเกรดคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คที่มีภาครับ WiFi ภายในตัวที่มีความเร็วต่ำกว่าครับ
.
ASUS USB-AC55 นั้นสามารถทำงานสองแบนด์ คือ 2.4 และ 5.0 GHz รองรับการเชื่อมต่อแบบ N ที่ 400 Mbps และ AC ที่ 876 Mbps ในคลาส AC 1300 การเชื่อมต่อง่ายดายมากครับ เรามาชมรายละเอียดและผลการทดสอบกันเลย
.
..
>> ASUS Website [...]