คลังบทความ ที่มีแท๊ก 'Chassis'

msi MPG GUNGNIR 100 Review

msi MPG GUNGNIR 100 น่าพิจารณาเลยสำหรับคนที่อยากได้เคสใหญ่ๆที่มาพร้อมกับการติดตั้งชุดควบคุมแสงสีเพิ่มเติมมาให้ด้วย

msi MPG GUNGNIR 100D Review

msi MPG GUNGNIR 100D เคสคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ น้ำหนักเบา พื้นที่ติดตั้งด้านในกว้างขวางแถมราคาไม่แรงด้วยครับ

Thermaltake Versa J24 Tempered Glass RGB Edition Preview

.

สวัสดีครับสมาชิกเว็บไซด์ Vmodtech.com ทุกท่าน วันนี้เรามีเคสรุ่นใหม่อีกรุ่นนึงจาก Thermaltake มารีวิวให้ได้ชมกัน เคส Thermaltake Versa J24 Tempered Glass RGB Edition ตัวนี้มีจุดเด่นที่ตัวฝาข้างเป็นกระจก Tempered Glass หรือ กระจกเทมเปอร์มาเป็นบานหน้าต่างเพื่อโชว์ความงดงามและห้องเครื่องของเคสของเราครับ รวมถึงคุณสมบัติของเทมเปอร์กลาสนั้นเป็นกระจกที่มีความแข็งแรงกว่ากระจกปกติที่มีขนาดความหนาเท่ากันและที่สำคัญหากเกิดความผิดปกติขั้นรุนแรง และจุดที่พิเศษสำหรับเคสรุ่นนี้คือตัวเคสนั้นได้ติดตั้งพัดลมที่สามารถแสดงแสงสีแบบ RGB ได้ ปรับแต่งสีและเอฟเฟกได้ง่ายๆจากปุ่มที่เคสเลย สะดวกมาก ยังสามารถที่จะเชื่อมต่อเพื่อ Sync แสงสีและเอฟเฟกให้ทำงานสอดคล้องไปกับแสงสีบนมาเธอร์บอร์ด ซึ่งสามารถซิงค์กับบอร์ดได้หลากหลายคือ ASUS Aura Sync, GIGABYTE RGB Fusion, MSI Mystic Light Sync, ASRock RGB LED, and BIOSTAR Vivid LED DJ เชื่อมต่อได้กับมาเธอร์บอร์ดที่วางจำหน่ายในเมืองไทยแทบทุกแบรนด์เลยทีเดียว เรามาชมรายละเอียดจากหน้าเว็บไซด์ของ Thermaltake และแกะกล่องกันเลยสำหรับ Thermaltake Versa J24 Tempered [...]

Thermaltake Versa H27TG Mid-Tower Case with Tempered Glass

.

สวัสดีครับสมาชิกเว็บไซด์ Vmodtech.com ทุกท่าน วันนี้เรามีเคสรุ่นใหม่จาก Thermaltake มารีวิวให้ได้ชมกัน เคส Thermaltake Versa H27TG ตัวนี้มีจุดเด่นที่ตัวฝาข้างเป็นกระจก Tempered Glass หรือ กระจกเทมเปอร์มาเป็นบานหน้าต่างเพื่อโชว์ความงดงามและห้องเครื่องของเคสของเราครับ และแน่นอนว่าเทมเปอร์กลาสนั้นเป็นกระจกที่มีความแข็งแรงกว่ากระจกปกติที่มีขนาดความหนาเท่ากันและที่สำคัญหากเกิดความผิดปกติขั้นรุนแรง เศษกระจกที่แตกนั้นก็จะไม่มีคมทำให้ปลอดภัยต่อเราผู้ใช้ด้วยครับ เรามาชมรายละเอียดของมันกันเลย
.

กล่องบรรจุ Thermaltake Versa H27TG นั้นก็มีขนาดใหญ่แต่น้ำหนักไม่มากนัก

ภายในกล่องก็จะมีคู่มือการติดตั้งและบรรดาสกรูสำหรับยึดบอร์ดและอุปกรณ์ภายในมาให้

มุมมองสวยๆจากด้านข้างของตัวเคสครับ

ด้านหลังของเคสจะเห็นครับว่าสามารถติดตั้งบอร์ดที่มีพอร์ท PCIe แบบ 1 สล๊อดได้มากถึง 7 ช่อง

ที่ด้านใต้ของเคสนั้นจะมีแผ่นกันฝุ่นบริเวณที่ออกแบบมาให้ติดตั้งพาวเวอร์ซัพพลาย และจะมีจุกกันลื่นสี่จุด

เมื่อเราถอดเอากระจกออกก็จะเห็นพื้นที่ด้านในตามในรูปครับ ตัวเคสนั้นสามารถติดตั้งเมนบอร์ดได้ทุกขนาดเลยครับ สูงสุดนั้นได้ถึง E-ATX เลยครับ

ที่ด้านท้ายของเคสจะมีพัดลมขนาด 12 มิลลิเมตรติดตั้งมาให้หนึ่งตัวครับ

ที่ด้านในฝั่งหน้าของเคสนั้นจะเป็นพื้นที่ที่เราสามารถติดตั้งพัดลมหรือหม้อน้ำที่มีขนาด 12 มิลลิเมตรได้จำนวนสองตัว และเมื่อถอดแบรคเก็ตด้านล่างออกก็จะสามารถเพิ่มเป็นสามตัวหรือหม้อน้ำสามตอนได้ด้วย ห้องระหว่างฝาหน้ากับตัวภายในนั้นจะมีช่องว่างอยู่ประมาณ 2.5 เซนติเมตรเพื่อจะดึงลมจากภายนอกมาสู่ภายในเคสได้ด้วย

จุดนี้จะสามารถติดตั้ง SSD ได้ด้วยหนึ่งตัว

ภาพจากด้านหลังเคสด้านในครับ ตรงนี้จะเห็นได้เลยครับว่าพื้นที่ด้านหลังนั้นมีความลึกมากพอสมควร มันมีพื้นที่ที่ให้เราสามารถจัดสายได้สะดวกมากกว่าปกติ เรียกว่าหากเป็นคนที่ชอบติดตั้งแบบง่ายๆหรือว่าไม่มีประสบการณ์ในการจัดแต่งสายละก็สบายเลยทีเดียว ปล่อยลอยๆไว้ก็ได้ครับพื้นที่เหลือเฟือเลย และจากด้านหลังนี้เราสามารถติดตั้ง HDD ได้สองตัวด้วย

ที่ด้านบนนั้นจะมีแผ่นกรองฝุ่นที่ติดเอาไว้ด้วยแม่เหล็กครับ โดยผนังบนนั้นก็สามารถติดตั้งพัดลม หรือหม้อน้ำที่มีขนาดได้สูงสุด [...]

Thermaltake View 22 TG Tempered Glass Edition Preview

สวัสดีครับ วันนี้เรามีเคสสวยๆจากแบรนด์ Thermaltake มาแกะกล่องพรีวิวให้ได้ชมกัน Thermaltake View 22TG นั้นเป็นเคสที่มีความสวยงามและโดดเด่นด้วยการนำเอากระจกเทมเปอร์มาเป็นบานหน้าต่างเพื่อโชว์ความงดงามและห้องเครื่องของเคสของเราครับ และแน่นอนว่าเทมเปอร์กลาสนั้นเป็นกระจกที่มีความแข็งแรงกว่ากระจกปกติที่มีขนาดความหนาเท่ากันและที่สำคัญหากเกิดความผิดปกติขั้นรุนแรง เศษกระจกที่แตกนั้นก็จะไม่มีคมทำให้ปลอดภัยต่อเราผู้ใช้ด้วยครับ เรามาค่อยๆชมกันเลยดีกว่า
.
>> Thermaltake Website <<

.

REEVEN RHEIA Silent Tower Computer Case Review

สวัสดีครับ กลับมาพบกับการรีวิวเคสคอมพิวเตอร์กันอีกซักรุ่นครับ วันนี้เราได้รับเคสที่มาจากแบรนด์ผู้ผลิตที่อาจจะไม่คุ้นชื่อนักครับ Reeven ซึ่งมีอ๊อฟฟิสอยู่ที่ไต้หวันครับ และทางบริษัท ไอ ดิสทริบิวชั่น เทคโนโลยี ได้ส่งมาให้เราได้ดูหน้าตาครับ ทาง Reeven นั้นก็มีโพรดักส์อยู่หลายอย่างทีเดียวครับซึ่งจริงๆแล้วมันก็จะอยู่ในส่วนประกอบของเคสครับเช่นพัดลม ฮีทซิ้งค์ระบายความร้อน ชุดน้ำสำเร็จ รวมถึงตัวควบคุมพัดลมครับ และเคสรุ่นนี้ RHEIA ก็เป็นเคสรุ่นแรกเท่าที่ผมเห็นบนหน้าเว็บไซด์ของเค้านะครับ ซึ่งสามารถติดตามได้จากด้านล่างนี้เลย
.
>> Reeven Website <<

.

FRACTAL Design - DEFINE MINI C Micro ATX Computer Case Review

สวัสดีครับ ในบรรดาเคสที่ผู้นำเข้าจัดมาจำหน่ายนั้นก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่นและหลายราคาที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ครอบคลุมทุกประเภทครับ ARC นั้นได้นำเข้าเคสแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเข้ามาแบรนด์นึงคือ FRACTAL DESIGN ซึ่งถือว่าเป็นเคสที่มีคุณภาพการผลิตที่อยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอสมควรครับ Define Mini C นั้นเป็นอีกรุ่นนึงครับที่เป็นเคสที่รองรับมาเธอร์บอร์ดขนาด Micro ATX รูปร่างหน้าตาดีทีเดียว รายละเอียดจะเป็นอย่างไรเรามาชมกันเลย
.
>> Fractal Design Website <<

Thermaltake Core X5 E-ATX Cube Chassis

Unboxing Thermaltake Core X5 E-ATX Cube Chassis

Thermaltake Core X31 Mid Tower Chassis

Unboxing Thermaltake Core X31 Mid Tower Chassis

Thermaltake Versa N21 Window Mid-tower Chassis

Unboxing Thermaltake Versa N21 Window Mid-tower Chassis