คลังบทความ ที่มีแท๊ก 'External Storage'

Transcend ESD230C Portable SSD USB 3.1 Type C 240GB

Transcend ESD230C Portable SSD USB 3.1 Type C 240GB ความเร็วในการอ่านและเขียนดีมากครับ

Transcend UHS-I microSD 330S 128GB Review

Introduction

สวัสดีครับ มาพบกับบทความรีวิว micro sd card รุ่นใหม่จากแบรนด์ Transcend ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีราคาไม่แพงมากนัก เหมาะมากกับการนำเอามาอัพเกรดหรือเพิ่มความจุให้กับอุปกรณ์โมไบล์เช่น โทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่นเกมส์มือถือ หรือกล้อง DSLR เพื่อเพิ่มความจุให้กับการเก็บเกมส์ เก็บรูป และตอบสนองขนาดของคลิ๊ปวีดีโอระดับ 4K บนทั้งโทรศัพท์มือถือและกล้องครับ โดยรุ่นนี้จะอยูในซีรีย์ SSD 330S เป็น microSDXC Transcend UHS-I microSD 330S 128GB (TS128GUSD330S) 330S ผลิตออกมาสองความจุคือ 64่ และ 128 กิ๊กกะไบท์ เดี๋ยวเรามาชมสมรรถนะของรุ่นนี้กันครับ
.
>> Transcend Website <<

.

Transcend StoreJet 25C3S 1TB Review

Introduction

สวัสดีครับ มาพบกับบทความรีวิวฮาร์ทดิสแบบพกพาจากแบรนด์ Transcend กันอีกรุ่นนึงในซีรีย์ StoreJet โดยวันนี้เราได้รับรุ่น Transcend StoreJet 25C3S 1.0TB มารีวิวให้ได้ชมครับ Transcend ซีรีย์ 25C3S นั้นผลิตออกมาสองความจุคือ 1.0TB และ 2.0TB ซึ่งการออกแบบฮาร์ทดิสแบบพกพาซีรีย์ 25C3S นั้นเน้นความสวยสง่า บางเบาโดยมันหนาเพียง 9.95 มิลลิเมตรเท่านั้น ประมาณใกล้เคียงกับขนาด SSD แบบมาตรฐานเลยครับ ถือว่าบางมาก และที่สำคัญ การเชื่อมต่อนั้นใช้ USB 3.1 Gen 1 แบบ Type-C ด้วย แต่ทาง Transcend นั้นก็ได้แถมสายแบบ USB Type-A to USB Type-C มาให้ด้วยอีกเส้นนึงในกรณีที่ผู้เลือกซื้อไปนั้นยังไม่มีพอร์ทเชื่อมต่อแบบ Type-C บนตัวเครื่องครับ เรามาชมรายละเอียดกันเลย
.
>> Transcend Website <<

ความจุนั้นมีมาให้เลือกสองขนาดครับคือ 1TB และ 2TB
.

Transcend ESD250C Portable SSD USB 3.1 Type-C 240GB

สวัสดีครับ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาหลายๆปีนั้น ความต้องการพื้นที่จัดเก็บสำหรับอุปกรณ์โมไบล์ชนิดต่างๆนั้นเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ หลากหลายแบรนด์นั้นก็พยายามออกแบบผลิตภัณฑ์อุปกรณ์จัดเก็บแบบพกพาที่มีความเร็วในการอ่านและเขียนสูงและมีขนาดเล็ก Transcend เองก็ได้เปิดตัวอุปกรณ์จัดเก็บของตัวเองออกมาด้วยโดยวันนี้จะพูดถึง portable SSD รุ่นนี้ครับ เรามาชมรายละเอียดกันเลยสำหรับ Transcend ESD250C Portable SSD USB 3.1 Type-C 240GB
.
ESD250C ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากอินเทอร์เฟซ USB 3.1 Gen 2 ให้ความเร็วในการถ่ายโอนที่ยอดเยี่ยมสูงถึง 520MB/s นอกจากนี้ยังรองรับ UASP (USB Attached SCSI Protocol) ซึ่งทำให้ ESD250C สามารถเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอนได้เร็วกว่าอินเทอร์เฟส USB 3.0 แบบดั้งเดิมเมื่อใช้กับคอมพิวเตอร์ที่เปิดใช้งาน UASP

ดีไซน์ที่เพรียวบางพกพาง่าย
นอกเหนือจากการนำเสนอความเร็วที่สูงกว่าฮาร์ดไดรฟ์พกพาทั่วไป ESD250C ยังมีขนาดเล็กพอที่จะใส่ลงในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋าถือของคุณได้ ด้วยโครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาและความหนาเพียง 7.5 มม. ไดรฟ์ ESD250C ไม่เพียงแต่พกพาได้สะดวกเท่านั้น [...]

Transcend TS64GUSD300S-A microSD Cards 300S 64GB Review

สวัสดีครับ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาหลายๆปีนั้น ความต้องการพื้นที่จัดเก็บสำหรับอุปกรณ์โมไบล์ชนิดต่างๆนั้นเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ ทั้งนี้ก็เพื่อให้รองรับความสามารถรวมถึง Resolution ของการบันทึกหลากหลายฟอร์แมททั้งจากภาพถ่ายหรือไฟล์วีดีโอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไฟล์วีดีโอที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาจนมีขนาด 4K บนโทรศัพท์หรือกล้องรุ่นใหม่ๆ นั่นเองที่ทำให้ขนาดของไฟล์นั้นใหญ่โตขึ้นมากเมื่อเทียบกับปีก่อนๆ
.
Transcend นั้นก็เป็นแบรนด์ผู้ผลิตนึงที่พัฒนาอุปกรณ์จัดเก็บประเภท microSD Card เพื่อให้รองรับความต้องการการใช้งานในรูปแบบนี้ ในปีนี้นั้นทาง Transcend ก็ได้เปิดตัวเมมโมรี่การ์ดรุ่นใหม่ที่มีชื่อซีรีย์ว่า 500S และ 300S ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เหมาะสมกับแต่ละรูปแบบการใช้งานครับ สำหรับซีรีย์ 500S นั้นจะมีความเร็วในการเขียนมากกว่าเพื่อให้รองรับการบันทึกภาพในรูปแบบ Action and Details ส่วนซีรีย์ 300S นั้นก็จะเหมาะกับการใช้งานทั่วๆไปบนอุปกรณ์มือถือในยุคนี้ ด้วยอันตราการอ่านที่สามารถอ่านได้เร็วสูงสุดถึง 90 เมกกะไบท์ต่อวินาที และอ่านได้สูงสุด 45 เมกกะไบท์ต่อวินาที
.
วันนี้เรานำเอา Transcend TS64GUSD300S-A microSD Cards 300S 64GB ซึ่งเป็น microSDXC/SDHC ที่รองรับมาตรฐาน microSDXC/SDHC I, C10, U1 โดยตัวเมมโมรี่นั้นจะเป็น 3D NAND Flash ครับ มีวางจำหน่ายหลายความจุที่ [...]

Transcend StoreJet 25M3 Portable Hard Drive 1.0 TB Review

Introduction

สวัสดีครับ Portable Hard Drive นี่ ในปัจจุบันถือเป็นอุปกรณ์ที่เป็นที่นิยมไม่น้อยเลยครับ ทั้งนี้ก็เนื่องจากความต้องการที่จะนำเอาข้อมูลประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็นงาน ภาพถ่าย หรือว่าวีดีโอต่างๆ พกพาไปในที่ต่างๆกับเรา หนึ่งในปัจจัยในการเลือกซื้อคือความเร็ว ความปลอดภัย รวมถึงหน้าตาที่สวยงามด้วย Transcend ก็มีฮาร์ทดิสแบบพกพามาด้วยเช่นกันครับและวันนี้เรานำเอา Transcend StoreJet 25M3 ขนาด 1 เทราไบท์มารีวิวให้ได้ชมกันครับ โดยในรุ่นนี้จะมีความจุให้เลือกกันสามขนาดคือ 500GB, 1.0TB, และ 2.0TB โดยมีการเชื่อมต่อแบบ USB 3.1 Gen 1
.
.
>> Transcend Website <<

กล่องบรรจุ Transcend StoreJet 25M3 สวยงามน่าใช้

ในกล่องก็จะมีคู่มือแผ่นพับและสายเชื่อมต่อ USB 3.1 หนึ่งเส้น

หน้าตาของตัว Transcend StoreJet 25M3 นั้นมีสีสรรสวยงาม ตัวถังนั้นถูกหุ้มด้วยยางบางๆที่จะช่วยให้ไม่ลื่นไหลและป้องกันการกระแทกในกรณีตกจากที่สูงได้พอควรครับ
.

Transcend JetDrive Go 300S 32GB Lightning and USB 3.1 Flash Drive Review

.

สวัสดีครับ วันนี้เรามีอุปกรณ์แบคอัพสำหรับโทรศัพท์มือถือและบรรดาแท๊บเบล็ทของ apple มารีวิวให้ได้ชมกัน อย่างที่พอจะรู้กันครับว่า ความจุของอุปกรณ์มือถือของ apple นั้น มีราคาแพง บางครั้งหลายๆคนก็จะเลือกเอารุ่นที่มีความจุน้อยๆเข้าไว้เพราะมีราคาต่ำกว่า ทว่า ปัญหาก็อาจจะมีคือพื้่นที่จัดเก็บข้อมูลไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือวีดีโอนั้นน้อยมาก หลังๆก็จะมึอุปกรณ์จำพวก flash drive ออกมาจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อครับ มันจะช่วยเราให้สามารถย้ายไฟล์ต่างๆที่ว่านี้จากตัวมือถือไปยังเจ้า flash drive ที่ว่า และมันยังสามารถนำมาเสียบเข้ากับตัวอุปกรณ์ของเราเพื่อทำการดูภาพหรือวีดีโอนี้ได้ทันทีอย่างสะดวกสบายเลย ครับ วันนี้เราจะพูดถึง Transcend JetDrive Go 300S
.
สำหรับ Transcend JetDrive Go 300S นั้นจะมีพอร์ทเชื่อมต่อสองหัวหรือ Lightning และ USB 3.1 ที่สามารถเสียบกับ apple และคอมพิวเตอร์ได้ ขนาดความจุนั้นมีให้เลือกสามขนาดคือ 32, 64, และ 128GB ครับ เรามาชมรายละเอียดกันเลย
.
>> Transcend Website <<

Package Appearance

ตัวแพกเกจนั้นออกแบบมาให้เรียบง่ายสวยงามตามรูป

ตัว flash drive จะอยู่ในพื้นที่จัดเก็บที่ปลอดภัยดีมาก มันจะมาพร้อมกับคู่มือแผ่นพับหนึ่งเล่ม

หน้าตาเต็มๆของตัว Transcend [...]

Pioneer P1 USB-C portable SSD 240GB Review

Introduction

สวัสดีครับ เราเพิ่งได้รับ SSD แบบพกพาขนาดกระทัดรัดมาชิ้นนึงเมื่อกลางวันที่ผ่านมานี้เอง พอแกะดูก็พบว่ามันเป็น Portable USB SSD จากแบรนด์ Pioneer ซึ่งก็ถือว่าแปลกตาสำหรับผมมาครับเพราะถ้าจะพูดถึง Pioneer แล้ว ผมมักจะนึกถึงเครื่องเสียงแบบคอมโบเท่านั้น แต่ด้วยโลกที่หมุนไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง บริษัทต่างๆก็พยายามที่จะอยู่รอดในธุรกิจ ไพโอเนียร์เองก็น่าจะเช่นกันจึงได้ทำการเปิดไลน์ธุรกิจด้านนี้ออกมา จริงๆแล้ว Pioneer ก็ยังมีโพรดักส์ที่แปลกตาสำหรับผมอีกนะครับ เอาไว้ผมจะนำมารีวิวให้ได้ชมกันในวันต่อๆไป คือมันเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ เอาเป็นว่า วันนี้เรามาพูดถึง Pioneer P1 USB-C Portable SSD 240GB กันเลยครับ

.
.
>> Pioneer Website <<

.

Kingston Datatraveler Ultimate GT 2.0TB USB 3.1 Gen 1 Review

Introduction

สวัสดีครับ วันนี้เรามีที่สุดของ USB Flash Drive รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดัง Kingston ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ในบิซิเนส Data storage ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยวันนี้เราได้นำเอา Kingston Datatraveler Ultimate GT 2.0TB USB 3.1 Gen 1มารีวิวให้ได้ชมประสิทธิภาพกัน Kingston DataTraveler® Ultimate GT มีวางจำหน่ายที่ขนาด 1TB และ 2TB1 เพื่อสำรองไฟล์งานขนาดใหญ่ ทำให้สะดวกอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายวิดีโอ 4K หรือ 8K แบบ RAW หรือในการจัดเก็บไฟล์ภาพยนตร์ขนาดใหญ่ ภาพความละเอียดสูง ไฟล์เพลง และไฟล์อื่น ๆ รุ่น 2TB สามารถบันทึกวิดีโอ 4K ความยาวถึง 70 ชั่วโมง
.
DT Ultimate GT รองรับความเร็วระดับ USB 3.1 Gen 1 [...]

Synology Diskstation DS916+ and Seagate ST8000NE0001 8TB Review

.Introduction

NAS ถือว่าเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น มันช่วยเป็นศูนย์กลางในการจัดเก็บไฟล์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นไฟล์งานหรือว่าจะเป็นสื่อความบันเทิงรูปแบบต่างๆที่พร้อมจะแชร์ให้กับอุปกรณ์ที่อยู่ในเครื่อข่ายได้ใช้งานกันได้อย่างสะดวก โดยนอกจากที่เราสามารถเรียกใช้งานไฟล์ต่างๆได้จากวงแลนแล้วเรายังสามารถเข้าถึงได้จากนอกบ้านผ่านทางอินเตอร์เนตได้อีกด้วย บางคนให้ความสำคัญกับการจัดเก็บข้อมูลแตกต่างกันไป ยกตัวอย่างผม ผู้ทำการทดสอบในวันนี้นั้นถือว่ารูปถ่ายของครอบครัวนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ตลอดสิบปีที่ผ่านมาต้องสูญเสียรูปถ่ายที่มีความสำคัญไปสองครั้งเนื่องจากฮาร์ทดิสแบบธรรมดาที่ใช้กันนั้นได้เกิดการเสียหายไปอย่างที่ไม่คาดฝัน รวมถึงขนาดของไฟล์จากกล้องดิจิตอลในปัจจุบันนั้นมีขนาดใหญ่มาก บางครั้งบางรูปที่มีรายละเอียดในภาพมากๆนั้นมีขนาดสูงขึ้นไปกว่าเจ็ดสิบเมกกะไบท์เลยทีเดียว
.
ดังนั้นนอกเหนือจาก NAS แล้ว สิ่งที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนั่นก็คืออุปกรณ์จัดเก็บภายใน ซึ่งในปัจจุบันยังนิยมใช้ HDD ที่มีขนาดใหญ่มากเพียงพอที่จะจัดเก็บข้อมูลต่างๆซึ่งมีความสำคัญรวมถึงราคาที่ยังพอรับได้ ฮาร์ทดิสในตลาดนั้นมีหลายเกรดหลายเป้าหมายในการออกแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีฮาร์ทดิสที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับใช้งานใน NAS, Seagate ก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตฮาร์ทดิสมาอย่างยาวนาน สายการผลิตนึงซึงถือว่าเป็นสายการผลิตหลักก็คือ HDD Enterprise ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงในเจ็ดวันเป็นเวลานานๆ
.
เมื่อได้ HDD ที่มีคุณภาพสูงแล้ว NAS ที่มีความเร็ว มีเสถียรภาพในการทำงานถือเป็นตัวเลือกที่จำเป็นจะต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับการใช้งานครับ Synology DS916+ นั้นถือเป็น NAS ที่อยู่ในกลุ่มที่ออกแบบมารองรับ Workgroup/Small & Medium Business หรือเครื่อข่ายเล็กๆไปจนถึงขนาดกลาง CPU นั้นเป็น Intel Pentium N3710 ที่มี 4 หัว [...]